Tag: Yersin

Vì sao phục dựng nhà bác sĩ Yersin trên bãi biển Nha Trang 20 năm chưa thành?

Chủ trương phục dựng ngôi nhà của bác sĩ A.Yersin trên bãi biển Nha Trang của tỉnh Khánh Hòa đến nay đã 20 năm, được Bộ Công an thống nhất, nhưng vẫn chưa thành hiện thực.

Tour du lịch đặc biệt: Theo dấu chân bác sĩ Yersin khám phá từ biển đến rừng

Nhân kỷ niệm 160 năm ngày sinh bác sĩ Yersin (22-9-1863), Hội Lữ hành Khánh Hòa tổ chức một tour du lịch đặc biệt, không chỉ tham quan các địa danh gắn liền với ông mà còn ôn lại những cột mốc, công lao của vị bác sĩ này.

Không thể khai thác du lịch tràn lan ở Hòn Bà

TTO - Hòn Bà cách TP Nha Trang chừng hơn 40km, được xem là dải 'núi thiêng' của Khánh Hòa, nơi lưu giữ nhiều ký ức về nhà bác học A. Yersin. Nay Hòn Bà đang được khảo sát làm du lịch.

​Hội thảo "HPV và ung thư ở phụ nữ"

Buổi hội thảo “HPV và ung thư ở phụ nữ" sẽ chia sẻ về bản chất nguy hiểm của virus HPV, những yếu tố nguy cơ, biểu hiện, giải pháp điều trị và phòng ngừa các căn bệnh ung thư nguy hiểm này.

​Hội thảo: “Bệnh ung thư ở phụ nữ” và “Tầm soát sớm ung thư vú”

Vào lúc 9 giờ ngày 19-3-2016, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Yersin (Số 10 Trương Định, P.6, Q.3, TP.HCM) sẽ tổ chức buổi hội thảo chuyên đề “Bệnh ung thư ở phụ nữ” và “Tầm soát sớm ung thư vú”.

​Hội thảo “Xơ vữa động mạch cảnh – Bệnh chết người bác sĩ dễ quên”

Vào lúc 9g sáng ngày 30-5-2015, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Yersin (Số 10 Trương Định, P.6, Q.3, TP.HCM) sẽ tổ chức buổi hội thảo với chủ đề “Xơ vữa động mạch cảnh – Bệnh chết người bác sĩ dễ quên”.

"Sống mà không dịch chuyển thì không phải là sống"

TT - Buổi công chiếu bộ phim tài liệu đầu tiên về Yersin Sống mà không dịch chuyển thì không phải là sống, diễn ra tại Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG TP.HCM) ngày 13-6.

Paster - Yersin - Calmetttee và hai Cù nèo

TTC - Vào một đêm cuối tháng 7-2013, ba cụ Pasteur, Yersin và Calmette có buổi họp đột xuất tại Viện Pasteur Nha Trang. Tuy nhiên, các cụ không ở trong viện mà chọn một cái ghế đá dưới hàng dương bên bờ biển, vừa hóng mát vừa bàn việc chuyên môn.

"Ở Việt Nam, Yersin luôn sống"

TT - Đó là cảm nhận của ông Daniel Minsen (75 tuổi), một người cháu của bác sĩ A.Yersin, khi vừa cùng vợ trở lại VN.

Chuyện của người dân về Yersin

TT - "Công đức của Alexandre Yersin không bao giờ phai mờ, bởi những câu chuyện về ông được lưu giữ rất bền chặt trong trí nhớ người dân" - nhà văn Nguyễn Gia Nùng, người sưu tầm và biên soạn cuốn sách Những mẩu chuyện về Yersin, tâm sự như vậy khi sách này vừa được dịch ra tiếng Pháp (NXB Thế Giới) nhân 70 năm ngày mất của ông.