Chủ nhật, ngày 12 tháng 7 năm 2020

Yemen: Đang ăn cưới bị dội bom, ít nhất 40 người chết

23/04/2018 23:51 GMT+7

TTO - Một đám cưới ở Yemen đã nhanh chóng biến thành đám tang sau khi máy bay thuộc liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu ném bom nhầm cuối ngày 22-4 (giờ địa phương)

Yemen: Đang ăn cưới bị dội bom, ít nhất 40 người chết - Ảnh 1.

Người bị thương sau vụ không kích nhầm ngày 22-4 - Ảnh: REUTERS

Hãng tin Reuters dẫn lời người đứng đầu bệnh viện Al Jumhouri ở Hajjah, Yemen cho biết nơi này nhận tới 40 thi thể sau vụ không kích, phần lớn trong số này "nát bét". 46 người khác bị thương, trong đó có gần 30 trẻ em.

Phần lớn người thiệt mạng là những người đang tham dự một đám cưới trong vùng. Hôn lễ đã biến thành tang lễ khi 20 người chết ngay tại chổ, 30 người khác bị thương.

Phản ứng ngay sau vụ việc, đại diện liên quân của Saudi Arabia cho biết sẽ tiến hành điều tra một cách nghiêm túc và kỹ lưỡng.

Đây không rõ là lần thứ bao nhiêu xuất hiện cáo buộc nói máy bay Saudi Arabia ném bom nhầm thường dân Yemen thay vì các vị trí của lực lượng Houthi được Iran hậu thuẫn. Các cuộc điều tra phần lớn đều dẫn tới kết quả các cáo buộc nhắm vào liên quân đều sai sự thật.

Kênh truyền hình Al-Masirah của lực lượng Houthi cho biết ít nhất 33 người chết, 55 người khác bị thương trong vụ tấn công nhầm của Saudi Arabia.

Đã 3 năm kể từ khi liên quân của Saudi Arabia, vốn được phương tây ủng hộ, can thiệp quân sự vào Yemen để khôi phục chính quyền mà họ cho là được quốc tế công nhận ở Yemen.

Tuy nhiên, cho đến lúc này tình hình vẫn chưa thật sự ngã ngũ, với việc lực lượng Houthi vẫn tiếp tục kiểm soát phần lớn miền bắc Yemen. Từ các khu vực này họ có thể tiếp tục bắn tên lửa tấn công các vị trí trên đất Saudi Arabia.

Hãng tin Reuters dẫn các nguồn tin quốc phòng Saudi Arabia cho biết lực lượng Houthi đã bắn 2 tên lửa đạn đạo vào các cơ sở của Saudi Arabia ở thành phố Jizan ngày 23-4. Tất cả đều bị tên lửa phòng không bắn hạ.

Nhiều lần trước đó tên lửa của lực lượng Houthi thậm chí đã bắn thẳng vào thủ đô Riyadh của Saudi Arabia và gây ra một số thiệt hại.

Chiến sự liên miên và hàng ngàn cuộc không kích của liên quân đã khiến ít nhất 10.000 người Yemen thiệt mạng, hơn 2 triệu người khác phải ly tán, gần 3/4 dân số Yemen cần được viện trợ.

Cháy rụi 50 tấn lương thực và hàng hóa cứu trợ ở Yemen Cháy rụi 50 tấn lương thực và hàng hóa cứu trợ ở Yemen

TTO - Một vụ cháy đã thiêu hủy một số lượng lớn lương thực và các nhu yếu phẩm cứu trợ khác của Liên Hiệp Quốc tại Yemen.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận