04/03/2015 12:08 GMT+7

Yanmar tài trợ cho đội tuyển Olympic và đội tuyển VN

K.XUÂN
K.XUÂN

TTO - Sáng 4-3, LĐBĐ VN (VFF) và công ty cổ phần Yanmar (Nhật Bản) đã ký kết và công bố hợp đồng tài trợ cho bóng đá VN.

Đối tượng hợp đồng tài trợ của Yanmar là đội tuyển quốc gia và đội tuyển Olympic VN. Hợp đồng có thời hạn một năm trong năm 2015. Các trận đấu được hưởng quyền lợi sẽ là những trận giao hữu trong nước do VFF đăng cai tổ chức và nắm quyền quảng cáo tiếp thị.

Với hợp đồng này, Yanmar sẽ có biển quảng cáo trong sân, phông trong phòng họp của các trận đấu có đội tuyển VN, xuất hiện logo sau trang phục tập luyện của đội tuyển VN, vé xem các trận đấu của đội tuyển…

Phát biểu trong cuộc họp báo công bố nhà tài trợ, HLV đội tuyển VN Miura cho biết: “Từ khi ký hợp đồng với VFF, tôi ý thức rõ hơn về vai trò của HLV trưởng một đội tuyển quốc gia. Tôi luôn ý thức rằng sẽ nỗ lực hết mình để đem lại niềm vui cho những người yêu bóng đá VN. Mục tiêu của tôi trong thời gian dẫn dắt đội tuyển sẽ là đạt thành tích cao nhất trong tất cả các trận đấu mà ĐTQG và Olympic quốc gia tham dự.

Sau 300 ngày làm việc ở VN, tôi thấy VN là một đất nước rất thú vị. Tôi đã đi rất nhiều thành phố, tiếp xúc người dân ở mọi miền đất nước để tuyển chọn cầu thủ cho đội tuyển VN và thấy người VN rất nhã nhặn, thân thiện. Trong trận đấu với đội tuyển Olympic Nhật Bản tại vòng loại U-23 châu Á sắp tới, tôi đặt mục tiêu sẽ giành chiến thắng trước đội tuyển Olympic Nhật Bản”.

Yanmar là tập đoàn hàng đầu thế giới hoạt động trong lĩnh vực chế tạo máy nông nghiệp. Yanmar đã tự đứng ra thành lập CLB bóng đá từ năm 1957. Hiện tại công ty này đang là nhà tài trợ chính cho CLB bóng đá Cerezo- Osaka, đội đang chơi tại J-League và đã sản sinh ra những tài năng của bóng đá Nhật Bản như: Shinji Kagawa, Hotaru Yamaguchi.

Yanmar hiện nay đang là đối tác chính thức toàn cầu của CLB Manchester United. Mới đây, Yanmar đã triển khai phòng nghiên cứu nông nghiệp VN tại TP Cần Thơ; hợp tác với phòng nghiên cứu hàng hải đại học Nha Trang để thực hiện dự án hiện đại hóa tàu đánh bắt cá ngừ, cải thiện và nâng cao khả năng bảo quản cá ngừ đã đánh bắt…

Đại diện của tập đoàn Yanmar cho rằng qua hợp đồng này, họ hy vọng sẽ thúc đẩy sự phát triển của bóng đá VN. Với hợp đồng này Yanmar sẵn sàng tạo điều kiện để ĐTQG và Olympic VN sang Nhật Bản tập huấn tại CLB Cerazo – Osaka.

K.XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên