Tag: y tý

Mùa nước đổ, Y Tý thành tấm gương khổng lồ phản chiếu mây trời

Tháng 5 mưa nhiều, ruộng bậc thang Y Tý (Lào Cai) như một tấm gương khổng lồ phản chiếu sắc nắng và mây trời, đan xen là màu xanh dịu nhẹ của mạ non mới cấy.

Chụp hình, check-in với băng giá phủ trắng ở Y Tý

Băng giá phủ dày cành cây, hoa lá ở Y Tý (Bát Xát, Lào Cai) trong cái lạnh -2 độ C sáng 24-1 tạo thành những hình ảnh kỳ thú.

Cảnh sinh hoạt trong giá rét -3 độ C ở ngôi làng cao nhất Việt Nam

Thôn Ngải Thầu (xã A Lù, huyện Bát Xát, Lào Cai) nằm ở độ cao chừng 2.000m. Những ngày này tiết trời rét cóng kèm mưa và sương mù.

Du khách vượt hơn 2.000km từ TP.HCM đến Y Tý 'tận hưởng' cái rét sâu của Tây Bắc

TTO - Bất chấp thời tiết mưa rét, nhiệt độ có lúc giảm xuống -1 độ C, nhiều du khách từ TP.HCM, Bình Dương vẫn thích thú khoác áo ấm, quàng khăn... để lên vùng cao Y Tý (huyện Bát Xát, Lào Cai) ngắm băng giá, đào rừng nở đỏ những ngày này.

Chòi ngắm cảnh ở Y Tý sẽ xây dựng cách cây song song hơn 1km

TTO - Sở Văn hóa - thể thao và du lịch Lào Cai cho biết dự kiến xây dựng chòi ngắm cảnh tại khu vực trường tiểu học, cách khuôn viên cây song song khoảng 1,1km, không làm ảnh hưởng đến cảnh quan, không gian ngắm cảnh, chụp ảnh của du khách.

Lào Cai dỡ bỏ công trình đang thi công chòi ngắm cảnh ở cây song song Y Tý

TTO - Sáng 23-6, UBND tỉnh Lào Cai có văn bản khẩn yêu cầu dừng thi công chòi ngắm cảnh ở khu vực cây song song xã Y Tý, huyện Bát Xát.

Người trẻ lên Y Tý: Ấm lòng giữa nơi tuyết phủ trắng xóa

TTO - Không phải du lịch hay tò mò tuyết rơi, những bạn trẻ từ miền xuôi đã có mặt để san sẻ khó khăn với người dân vùng cao trong những ngày giá rét này.

Cặp đôi Hà Nội chịu rét trong tuyết Y Tý chụp ảnh cưới đẹp như mơ

Trong cái rét của không gian phủ đầy tuyết trắng ở Y Tý, cặp đôi Hà thành đã có một bộ ảnh cưới bắt trọn từng khoảnh khắc, đẹp như mơ.

Trâu bò chết rét, dân mổ thịt bán dọc đường để gỡ gạc tiền

TTO - Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, rét đậm, rét hại, băng tuyết tại các tỉnh miền núi phía Bắc đã làm hơn 500 gia súc chết rét. Người dân phải mổ thịt bán dọc đường để gỡ gạc vì khó bán nguyên con.

Nghiên cứu ban hành quy định tổ chức giao thông khi có băng tuyết

TTO - Ngày 11-1, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia ban hành công điện về việc tăng cường các giải pháp bảo đảm an toàn giao thông trong điều kiện có giá rét, băng tuyết.