Tag: ý thức người dân

Vụ đậu xe không trả phí: Sở GTVT đề nghị công an hỗ trợ

Liên quan đến vụ xe hơi đậu “chùa” không trả phí hàng trăm lần trên các tuyến đường ở TP.HCM, đơn vị quản lý khẳng định nguyên nhân xảy ra việc này là do ý thức người lái xe là chính. Sở GTVT đã quyết liệt vào cuộc.

Hộ chiếu văn hóa là đây chứ đâu

TTCT - Tại World Cup 2022, cổ động viên (CĐV) Nhật Bản đã nhiều lần thực hiện một nghi thức khiến thế giới vừa ngạc nhiên vừa ngưỡng mộ: tự nhặt rác trên khán đài trước khi ra về sau mỗi trận đấu.

'Thuốc' nào trị cua rơ phóng 'vèo vèo', vượt đèn đỏ?

TTO - Tập luyện thể thao tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, lợi dụng mục đích tốt này, một số người phóng xe đạp bất chấp luật giao thông, xem thường tính mạng mình và người khác. Bạn đọc Tuổi Trẻ Online hiến kế trị căn bệnh ngông nghênh này.

Đường Lê Lợi đầy rác vào buổi tối

TTO - Ly nhựa, túi ni lông, những giấy gói thức ăn vứt đi vương vãi khắp nơi trên đường Lê Lợi, quận 1, TP.HCM.

Vì sao Hải Phòng nâng cấp độ dịch lên vùng đỏ dù chưa đến mức?

TTO - Theo hướng dẫn của Bộ Y tế và nghị quyết 128 của Chính phủ, Hải Phòng chưa đến mức là vùng đỏ, nhưng thành phố này vẫn quyết định điều chỉnh lên mức cao nhất do số ca mắc ngoài cộng đồng có chiều hướng gia tăng cùng sự chủ quan của người dân.

PC Quảng Trị thực hiện tốt nhiệm vụ kép ‘vừa chống dịch vừa đảm bảo cấp điện’

Đoàn công tác của Sở Công Thương Quảng Trị do ông Lê Tiến Dũng - Giám đốc làm Trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với Công ty Điện lực Quảng Trị về công tác sản xuất, kinh doanh của đơn vị trong năm 2021.

Phú Yên đổi ‘chiến thuật’ nào để ‘kìm cương’ dịch COVID-19?

TTO - Chỉ trong 19 ngày, Phú Yên ghi nhận 483 ca mắc COVID-19 và được Trung ương nhận định là địa phương có dịch đang bùng phát mạnh. Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên nói về những phương án mới tỉnh này áp dụng để nâng cao hiệu quả phòng chống dịch.

Phó chủ tịch Hà Nội: 'Vắc xin là căn cơ, song ý thức người dân mới là tiên quyết'

TTO - Theo ông Chử Xuân Dũng - phó chủ tịch UBND TP Hà Nội, vắc xin ngừa COVID-19 là giải pháp căn cơ để ngừa COVID-19. Tuy nhiên, hiện nay lượng vắc xin chưa đủ thì ý thức của người dân là quan trọng bậc nhất trong phòng, chống dịch.

Nam Trung Bộ kêu gọi tàu thuyền tránh trú, sơ tán dân để tránh bão số 10

TTO - Một số địa phương ở Nam Trung Bộ đã ra lệnh cấm biển, kêu gọi tàu thuyền tránh trú, chỉ đạo sơ tán dân ứng phó bão số 10.

Mô hình độc đáo 'cá biển ăn rác thải nhựa' ở đảo Lý Sơn

TTO - Bốn chú cá mang thông điệp: 'Đừng bỏ rác xuống đại dương hãy cho tôi rác' vừa được đưa vào sử dụng tại điểm du lịch ở Lý Sơn. Đó là mô hình độc đáo 'cá biển ăn rác thải nhựa'...