Thứ 2, ngày 21 tháng 6 năm 2021

Ý kiến trái chiều quanh việc mặc bà ba chạy môtô 'khủng' cổ vũ lễ hội

25/04/2018 12:24 GMT+7

TTO - Dân mạng xôn xao vụ 'hotgirl' mặc áo bà ba lái môtô cổ vũ Lễ hội bánh dân gian, các cơ quan chức năng, ban tổ chức cũng đưa ra ý kiến trái chiều.

Các cô gái mặc áo bà ba lái mô tô cổ vũ Lễ hội bánh dân gian

Hai ngày nay, dân mạng xôn xao hình ảnh hàng chục cô gái trẻ mặc áo bà ba cưỡi xe phân khối lớn chạy vòng quanh nhiều tuyến đường chính ở trung tâm quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ nhằm cổ vũ cho lễ hội bánh dân gian Nam Bộ lần thứ 7.

Đoàn môtô của những cô gái trẻ còn được ôtô gắn loa chạy cùng để cổ vũ rộn ràng khắp phố phường.

Nhiều ý kiến cho rằng việc các nữ biker này chạy xe phân khối lớn là không phù hợp, thậm chí là phản cảm, "chưa kể là họ có giấy phép lái xe để điều khiển xe phân khối lớn hay không" một facebooker nghi vấn.

Ông Nguyễn Khánh Tùng, giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư - thương mại và hội chợ triển lãm Cần Thơ (đơn vị tổ chức lễ hội bánh dân gian Nam Bộ) - cho biết câu lạc bộ môtô cổ vũ có hỏi ý kiến của ban tổ chức, kinh phí xã hội hóa.

Ý kiến trái chiều quanh việc mặc bà ba chạy môtô khủng cổ vũ lễ hội - Ảnh 2.

Những cô gái trẻ mặc áo bà ba, điều khiển hàng chục mô tô phân khối lớn treo cờ chạy khắp phố phường Cần Thơ để cổ vũ cho Lễ hội bánh dân gian Nam bộ lần thứ VII - Ảnh: FB

Câu lạc bộ môtô này thường cổ vũ cho đội bóng đá Xổ số kiến thiết Cần Thơ khi đá trên sân nhà. Ban tổ chức có xin giấy phép Sở Văn hóa, thể thao và du lịch, Bộ chỉ huy quân sự TP để họ chạy ngoài đường.

"Ban tổ chức cung cấp cờ phướn và nội dung phát trên loa, còn trang phục áo bà ba do câu lạc bộ môtô tự trang bị" ông Tùng cho biết và khẳng định "các nữ biker đều có giấy phép lái xe phân khối lớn đầy đủ".

Ý kiến trái chiều quanh việc mặc bà ba chạy môtô khủng cổ vũ lễ hội - Ảnh 3.

Một số ý kiến cho rằng hình ảnh này là phản cảm, một số nghi ngờ các cô gái trẻ chưa có giấy phép điều khiển mô tô phân khối lớn.- Ảnh: FB

Trong khi đó, trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 25-4, ông Phạm Văn Luận - phó giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch TP Cần Thơ, khẳng định chưa thấy văn bản xin phép từ Trung tâm xúc tiến đầu tư - thương mại và hội chợ triển lãm Cần Thơ. Việc mặc áo bà ba không có báo qua sở. 

"Làm kiểu đó đâu được. Mặc áo bà ba mà chạy mô-tô gì" - ông Luận nói và cho biết sẽ góp ý với ban tổ chức về việc này.

Còn Đại tá Nguyễn Văn Tám - trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ (Công an TP Cần Thơ), cho rằng câu lạc bộ môtô được quyền cổ vũ sự kiện văn hóa do nhà nước tổ chức không cần phải thông báo cho CSGT.

Tuy nhiên, họ phải chấp hành Luật giao thông khi lưu thông trên đường như không dàn hàng ngang, giữ khoảng cách tối thiểu giữa các xe… Còn giấy phép lái xe, đại tá Tám cho rằng nếu gặp lực lượng CSGT làm nhiệm vụ thì có thể kiểm tra.

Sáng cùng ngày, đại tá Huỳnh Đấu Tranh - phó giám đốc Công an TP Cần Thơ thì lại cho rằng việc nhóm người là nữ giới điều khiển đoàn môtô treo cờ cổ vũ cho lễ hội bánh dân gian Nam bộ là do Ban tổ chức và UBND TP thẩm tra giấy tờ và cấp phép.

Phía CSGT chỉ được thông báo chứ không tham gia kiểm tra giấy tờ.

Đại tá Trần Ngọc Hạnh - giám đốc Công an TP Cần Thơ, khẳng định sẽ cho kiểm tra vụ việc. Tuy nhiên, theo ông được biết trong nhóm người này có nhiều người chưa có giấy phép điều khiển môtô phân khối lớn.

Thăm dò ý kiến

Con gái mặc áo bà ba đi xe phân khối lớn thì sao, theo bạn?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Ngọt ngào hương vị lễ hội bánh dân gian ở Cần Thơ Ngọt ngào hương vị lễ hội bánh dân gian ở Cần Thơ

TTO - Tối 6-4, tại TP Cần Thơ đã diễn ra lễ khai mạc Lễ hội bánh dân gian Nam bộ lần 6 năm 2017 với chủ đề “Ngọt ngào hương vị phương Nam”.

LÊ DÂN - CHÍ HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận