Thứ 4, ngày 8 tháng 12 năm 2021

Y án chung thân cựu phó phòng công an thu hơn 24 tỉ đồng để chạy việc

22/04/2019 16:09 GMT+7

TTO - Tại phiên tòa phúc thẩm, ông Y Tuyến khai trong số hơn 24 tỉ đồng đã chiếm đoạt, ông đã chi 15 tỉ đồng hối lộ 44 quan chức trong ngành và yêu cầu được đối chất với những người này.

Y án chung thân cựu phó phòng công an thu hơn 24 tỉ đồng để chạy việc - Ảnh 1.

Bị cáo Y Tuyến tại phiên tòa phúc thẩm ngày 22-4 - Ảnh: L.Đ.

Ngày 22-4, TAND cấp cao tại Đà Nẵng mở phiên tòa phúc thẩm và tuyên y án sơ thẩm, phạt ông Y Tuyến Ksơr - nguyên thượng tá, phó trưởng phòng Cảnh sát quản lý hành chính Công an tỉnh Đắk Lắk - án chung thân về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, tại phiên xét xử sơ thẩm, ông Y Tuyến đã bị TAND tỉnh Đắk Lắk tuyên án chung thân, đồng thời buộc phải hoàn trả lại số tiền đã chiếm đoạt hơn 24,3 tỉ đồng cho các bị hại.

Tại phiên xét xử phúc thẩm, ông Y Tuyến cho rằng trong tổng số hơn 24,3 tỉ thu được đó, bị cáo đã hối lộ 15 tỉ đồng cho 44 quan chức Công an tỉnh Đắk Lắk để chạy việc, số tiền còn lại bị cáo sử dụng vào mục đích tiêu xài cá nhân.

Tuy nhiên, tại phiên tòa sơ thẩm và phúc thẩm, ông Y Tuyến chỉ khai chứ không đưa ra được bằng chứng về việc "hối lộ" của mình. Ông Y Tuyến đề nghị tòa triệu tập những người này để được đối chất.

Về vấn đề này, HĐXX cho biết sẽ đề nghị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk làm rõ.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, trong khoảng thời gian từ tháng 5-2012 đến 4-2014, Y Tuyến Ksơr là phó trưởng phòng kỹ thuật nghiệp vụ (PA71); từ tháng 5-2014 đến 8-2016 ông Y Tuyến là thượng tá, phó trưởng Phòng cảnh sát quản lý hành chính Công an tỉnh Đắk Lắk.

Thời gian này, Y Tuyến đã đưa thông tin gian dối cho mọi người rằng bản thân có quen biết với lãnh đạo Bộ Công an, có khả năng xin suất vào học tại các trường của ngành công an hoặc xin vào công tác ngành công an, xin chuyển công tác từ đơn vị này qua đơn vị khác.

Tổng cộng ông Y Tuyến đã lừa 62 người, chiếm đoạt số tiền hơn 24,3 tỉ đồng. Toàn bộ số tiền này, bị cáo dùng để trả nợ cho những người đã nhận tiền, nợ tiền trước đó và sử dụng vào mục đích cá nhân. Tại thời điểm điều tra, các hồ sơ liên quan đến xin việc, xin đi học đã bị ông Y Tuyến đã đem tiêu hủy.

Cựu phó phòng PC64 Đắk Lắk lừa Cựu phó phòng PC64 Đắk Lắk lừa 'chạy việc' hơn 24 tỉ đồng

TTO - Ông Y Tuyến Ksơr "khoe" rằng mình quen biết với lãnh đạo Bộ Công an, bản thân mang cấp hàm thượng tá, phó trưởng phòng PC64 để hàng chục người tin tưởng đưa tiền để "chạy" việc, "chạy" chuyển công tác...

LINH ĐAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận