08/08/2023 11:04 GMT+7

Xuyên đêm ứng cứu ngư dân đột quỵ trên biển

Biên phòng Quảng Bình đã xuyên đêm ứng cứu ngư dân bị đột quỵ trên vùng biển cách bờ hơn 60 hải lý.

Cán bộ chiến sĩ biên phòng Quảng Bình tiếp cận tàu cá và cứu ngư dân bị đột quỵ - Ảnh: Đ.TRÍ

Cán bộ chiến sĩ biên phòng Quảng Bình tiếp cận tàu cá và cứu ngư dân bị đột quỵ - Ảnh: Đ.TRÍ

Sáng 8-8, Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết đơn vị này vừa phối hợp ứng cứu ngư dân có dấu hiệu bị đột quỵ khi đang đánh bắt cá trên biển.

Đến rạng sáng cùng ngày, ngư dân nói trên đã được đưa về bờ và đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình. Sức khỏe ngư dân này vẫn đang rất yếu.

Trước đó, khoảng 17h ngày 7-8, Đồn biên phòng Roòn, thuộc Bộ chỉ huy Biên phòng Quảng Bình nhận được tin báo cầu cứu khẩn cấp từ tàu cá của ông Cao Thanh Định (42 tuổi, ở thôn Trung Vũ, xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch). Theo tin báo này thì trên tàu ông Định có thuyền viên tên Nguyễn Văn Hường, 52 tuổi, đang có dấu hiệu bị đột quỵ, cần cấp cứu khẩn cấp.

Thời điểm đó, tàu cá của ông Định cách bờ khoảng 60 hải lý. Tàu ông Định ngay lập tức quay trở về bờ và gọi tàu biên phòng đưa cán bộ y tế ra ứng cứu.

Ngay khi nhận được tin báo, Biên phòng Quảng Bình đã cử 7 cán bộ chiến sĩ gồm có cả quân y phối hợp cùng Trạm y tế xã Cảnh Dương lên tàu ra biển ứng cứu người bị nạn. Đến 3h20 sáng 8-8, ông Hường đã được đưa vào bờ.

Cứu 4 ngư dân trên tàu cá bị chìm sau bão số 1Cứu 4 ngư dân trên tàu cá bị chìm sau bão số 1

Vừa ra khơi sau cơn bão số 1, một tàu cá của ngư dân huyện Diễn Châu, Nghệ An bị sóng to đánh chìm. Bốn ngư dân trên tàu chìm được tàu bạn cứu sống.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên