24/09/2022 11:32 GMT+7

Ngư dân Phú Quốc cứu 9 người Trung Quốc trôi trên biển

TRANG TRẦN - CHÍ CÔNG
TRANG TRẦN - CHÍ CÔNG

TTO - 9 người nước ngoài trôi trên biển đã được một chủ tàu cá ở Phú Quốc cứu vớt, giúp đưa vào bờ an toàn. Đồn biên phòng cửa khẩu cảng An Thới bước đầu tiếp nhận và giúp đỡ chỗ nghỉ, ăn uống.

Ngư dân Phú Quốc cứu 9 người Trung Quốc trôi trên biển - Ảnh 1.

Đồn biên phòng cửa khẩu cảng An Thới, TP Phú Quốc, Kiên Giang tiếp nhận và lấy thông tin những người nước ngoài được ngư dân Phú Quốc cứu giúp - Ảnh: Đồn biên phòng cửa khẩu An Thới

Ngày 24-9, thông tin từ Đồn biên phòng cửa khẩu cảng An Thới, TP Phú Quốc, Kiên Giang cho biết đơn vị đã tiếp nhận 9 người nước ngoài do ông Phạm Xuân Hoàng, ngư dân đánh cá ở phường An Thới, giúp đỡ và trình báo với đơn vị.

Khoảng 0h30 ngày 23-9, trong lúc khai thác thủy sản trên biển thuộc khu vực bắc đảo Phú Quốc (cách Gành Dầu khoảng 20 hải lý), ông Hoàng phát hiện 9 người trôi trên biển nên đã cứu những người này đưa vào bờ.

Bước đầu xác minh những người nước ngoài này khai nhận đến từ Trung Quốc. Họ có khoảng 20 người đi đánh cá trên biển. Tuy nhiên, đến ngày 22-9, khi tàu cá đến gần vùng biển Campuchia thì bị chìm và được ngư dân Việt Nam giúp đỡ.

Đồn biên phòng cửa khẩu cảng An Thới hiện đang tiếp nhận và giúp đỡ những người này có chỗ nghỉ ngơi, ăn uống. Đồng thời, đơn vị cũng báo cáo về tỉnh để có hướng trao trả tiếp theo.

5 ngư dân sống sót về đến Cam Ranh sau 12 ngày trôi dạt trên biển 5 ngư dân sống sót về đến Cam Ranh sau 12 ngày trôi dạt trên biển

TTO - Sau 12 ngày lênh đênh, giành giật sự sống giữa biển cả, sáng nay 24-7, 5 ngư dân tàu cá BTh 97478 TS (Bình Thuận) bị chìm giữa biển khơi đã được tàu 466 của Quân chủng Hải quân đưa về quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa).

TRANG TRẦN - CHÍ CÔNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên