05/04/2018 12:45 GMT+7

Xưng quen lãnh đạo tỉnh, chiếm đoạt gần 5 tỉ đồng

VĂN ĐỊNH
VĂN ĐỊNH

TTO - Tự xưng mình quen biết rất nhiều doanh nghiệp và lãnh đạo tỉnh, Nguyễn Thị Oanh đã thực hiện khoảng 20 vụ lừa đảo, chiếm đoạt gần 5 tỉ đồng.

Xưng quen lãnh đạo tỉnh, chiếm đoạt gần 5 tỉ đồng - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Oanh bằng lời hứa quen biết lãnh đạo, chiếm đoạt gần 5 tỉ đồng - Ảnh: THẮNG DINH

Ngày 5-4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Oanh (30 tuổi, trú tại tổ 9, phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó một người dân ở phường Văn Yên, TP Hà Tĩnh tố cáo Nguyễn Thị Oanh bằng lời hứa xin việc đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của gia đình ông với tổng số tiền 888 triệu đồng.

Theo xác minh của cơ quan công an, Nguyễn Thị Oanh xưng mình quen biết và thân thiết với một số doanh nghiệp, lãnh đạo tỉnh và hứa xin việc cho 20 người dân trên địa bàn Hà Tĩnh.

Để lấy lòng tin, Oanh đăng ký cho người có nhu cầu đến học tiếng Anh tại các trung tâm Anh ngữ và viết cam kết sau 6 tháng đào tạo sẽ được nhận ngay vào các sân bay, cơ quan nhà nước để làm việc.

Tại cơ quan điều tra, Oanh thừa nhận không xin được việc cho bất kỳ ai nhưng chiếm đoạt gần 5 tỉ đồng của các nạn nhân.

Lừa đảo chiếm đoạt 2,3 tỷ đồng của nhiều phụ nữ lãnh 14 năm tù Lừa đảo chiếm đoạt 2,3 tỷ đồng của nhiều phụ nữ lãnh 14 năm tù

TTO - Bé cùng Uche và Francis (bạn Uche) bàn nhau lừa gạt để chiếm đoạt tiền của nhiều người phụ nữ Việt Nam và hậu quả là phải lãnh 14 năm tù

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên