Thứ 5, ngày 26 tháng 5 năm 2022

Xung động Trung Quốc phát hiện trùng với tín hiệu hộp đen

06/04/2014 10:21 GMT+7

TTO - Sáng 6-4, Ủy ban phối hợp tìm kiếm chiếc máy bay Malaysia bị mất tích của Chính phủ Úc kết luận các tín hiệu xung điện mà một tàu của Trung Quốc phát hiện trước đó tương đương với tín hiệu của hộp đen máy bay, theo AP.

Y4OPuAvd.jpgPhóng to
Vật thể do máy bay không quân Trung Quốc phát hiện trong ngày 5-4 - Ảnh: AFP

Trung Quốc phát hiện tín hiệu sóng âm dưới Ấn Độ Dương

Tuy nhiên, ông Angus Houston, người đứng đầu Ủy ban phối hợp tìm kiếm chiếc máy bay Malaysia bị mất tích cho rằng họ vẫn chưa khẳng định hộp đen đó liệu có phải là tín hiệu hộp đen của chiếc máy bay MH370 mất tích của Malaysia hay không.

Trước đó, ngày 5-4, hãng tin Tân Hoa xã cho biết tàu tuần tra Trung Quốc Hải Tuần 01 phát hiện tín hiệu xung động ở tần số 37,5 kHz ở Nam Ấn Độ Dương. Tàu này đang tìm kiếm máy bay Boeing 777-200 số hiệu MH370 mất tích ở khu vực này.

Thiết bị dò tín hiệu hộp đen của máy bay gắn trên tàu Hải Tuần 01 đã thu được tín hiệu sóng âm ở vị trí khoảng 25 độ vĩ độ nam và 101 độ kinh đông.

Thiết bị phát tín hiệu trong hộp đen thường sẽ phát đi tín hiệu hỗ trợ hoạt động tìm kiếm khi máy bay gặp sự cố. Tuy nhiên, pin của thiết bị này chỉ có thể sử dụng trong vòng 1 tháng.

Như vậy, tính đến thời điểm hôm nay, 6-4, chỉ còn 2 ngày nữa là hết thời hạn hoạt động của pin thiết bị phát tín hiệu trong hộp đen.

Chiếc máy bay của Hãng hàng không Malaysia số hiệu MH370 mất tích từ ngày 8-3 khi đang trên đường bay đến Bắc Kinh.

Đ.TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận