30/12/2022 17:10 GMT+7

Xúc động với bó hoa cúc và bài thi dành cho nam sinh không may bị tai nạn tử vong

LÊ MINH
LÊ MINH

Hơn 1 tuần nay, ở một chỗ ngồi nơi dãy bàn học cuối của lớp 11C Trường THPT Thành Sen luôn xuất hiện những bông cúc trắng. Đó là chỗ ngồi của một nam sinh không may bị tai nạn, tử vong trước ngày Giáng sinh.

Xúc động với bó hoa cúc và bài thi dành cho nam sinh không may bị tai nạn tử vong - Ảnh 1.

Bức ảnh bó hoa cúc cùng bài kiểm tra đặt nơi chỗ ngồi của V. dù em đã mất gây xúc động - Ảnh: Đặng Kim Thu

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, bức ảnh này được cô giáo Đặng Thị Kim Thu - giáo viên tiếng Anh - chụp lại khi đang coi thi học kỳ môn địa lý tại lớp 11C, Trường THPT Thành Sen, TP Hà Tĩnh.

Cô Thu cho biết sáng 29-12, cô được phân công coi thi học kỳ bộ môn địa lý tại lớp 11C. Sau khi phát đủ đề thi cho 30 em trong lớp thì bất ngờ em lớp trưởng của lớp này tiến đến bục giảng xin cô thêm một bài thi nữa để dành cho em T.T.V. không may bị tai nạn tử vong vào tối 23-12.

"Tôi trao cho em lớp trưởng thêm một bài thi, em lớp trưởng viết họ tên của em V. vào bài thi và đặt ngay ngắn cạnh bó hoa cúc trắng nơi chỗ ngồi của em V." - cô Thu kể lại.

Vì quá xúc động trước hành động của các em học sinh trong lớp 11C, cô Thu đã dùng điện thoại chụp lại khoảnh khắc này. Sau đó cô chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người.

Xúc động với bó hoa cúc và bài thi dành cho nam sinh không may bị tai nạn tử vong - Ảnh 2.

Trường THPT Thành Sen nơi em V. từng theo học - Ảnh: LÊ MINH

Theo cô Thu, tại buổi kiểm tra môn địa lý không phải là lần đầu tiên các em học sinh lớp 11C đưa hoa trắng đến đặt chỗ ngồi của em V..

Kể từ ngày em V. bị tai nạn tử vong, các em học sinh lớp 11C đã có hành động đưa hoa cúc đến đặt chỗ em V. ngồi. Hằng ngày học sinh trong lớp thay phiên nhau mua một vài bông hoa cúc tươi đến để thay cho những bông hoa cũ đã héo.

"Sau khi em V. không may tai nạn tử vong, tôi đến lớp 11C giảng dạy nhìn xuống chỗ em V. ngồi đều thấy những bông hoa cúc trắng. Hành động của các em đã đem lại nhiều cảm xúc đối với tôi" - cô Thu nói.

Được biết, nam sinh V. có hoàn cảnh khá đáng thương. V. là con thứ 3 trong gia đinh có 4 anh em. Trước đêm Giáng sinh, em V. không may bị tai nạn ngã xe tử vong. 

Trước đó, người anh trai thứ 2 của V. cũng bị tử vong trong một vụ tai nạn khi vừa tròn 18 tuổi.

Đang trong trường học, nam sinh lớp 10 bị bạn dùng vật nhọn đâm trọng thương Đang trong trường học, nam sinh lớp 10 bị bạn dùng vật nhọn đâm trọng thương

Cuối giờ học buổi sáng 26-12, một nam sinh lớp 10 Trường THPT Tây Thụy Anh, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình bất ngờ bị bạn dùng vật nhọn đâm trọng thương phải nhập viện cấp cứu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên