Tag: hoa cúc trắng

Xúc động với bó hoa cúc và bài thi dành cho nam sinh không may bị tai nạn tử vong

Hơn 1 tuần nay, ở một chỗ ngồi nơi dãy bàn học cuối của lớp 11C Trường THPT Thành Sen luôn xuất hiện những bông cúc trắng. Đó là chỗ ngồi của một nam sinh không may bị tai nạn, tử vong trước ngày Giáng sinh.

Sứ quán Anh tại Việt Nam tưởng niệm 39 nạn nhân trong container

TTO - Các nhân viên Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Anh đứng lặng lẽ, trên tay mỗi người là một bông cúc trắng. Họ cúi đầu dành 1 phút mặc niệm cho những người không may qua đời trên đất Anh.

8 hành động khiến bạn bị ghét khi đi chơi

TTO - Bạn có thể không hiểu được ngôn ngữ địa phương khi đi du lịch, nhưng hãy nhớ một vài hành động bị coi là cấm kỵ ở những nơi đó. Nếu phạm phải, bạn không chỉ bị ghét mà còn có thể gặp rắc rối.

Chàng trai tật nguyền hiếu thảo

TT - Trong căn nhà xiêu vẹo cặp bờ kênh Sáu Thước, ấp Quy Lân 6, xã Thạnh Quới, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ có một thanh niên tật nguyền ngày ngày cặm cụi mưu sinh nuôi cha mẹ già bệnh tật. Người cha tên Nguyễn Hồng Xinh, 75 tuổi. Người mẹ tên Phạm Thị Qui, 65 tuổi.

Trọn đạo dâu con

TT - Nhìn chiếc ghế bành bên cạnh mẹ ruột giờ trống trải, bà Phùng Thị Ngọc (53 tuổi, ngụ P.4, quận Tân Bình, TP.HCM) lại thấy nhớ người mẹ chồng đã sống chung với mẹ con bà suốt 20 năm. Một thân một mình nuôi bốn con thơ, gánh nặng oằn vai khi một người con trai bị viêm não nhưng bà vẫn vẹn tròn chữ hiếu với hai người mẹ, yêu thương cho đến tận giây phút cuối đời.

Người con nuôi hiếu thảo

TT - Anh trai chết trong nhà tù Côn Đảo vào những năm chiến tranh chống Mỹ, mẹ hóa điên, bà Nguyễn Thị Lắm (năm nay 69 tuổi ở ấp Quý Thành, xã Nhị Quý, huyện Cai Lậy, Tiền Giang), lần lữa bao duyên tình để ở vậy chăm sóc mẹ. Như không phụ lòng người, trời lại cho bà một người con nuôi để giờ đây người con nuôi lại tiếp nối câu chuyện cổ tích về đạo hiếu giữa đời thường.

Anh mù bắt cá ven sông

TT - Mùa mưa, con đường vào nhà anh Võ Văn Tâm (ấp Phú Sơn, xã Long Phú, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) nhão nhoẹt sình lầy. Chiếc cầu nhỏ bắc qua sông trước nhà anh chỉ vừa vỏn vẹn một xe chạy, chênh vênh giữa đôi bờ sông đang mùa nước lớn.

Điều kỳ diệu dành cho cha

TT - Sống ở một vùng quê nghèo và cũng chưa bao giờ động đến máy móc, nhưng cậu bé khi mới học tới lớp 7 vì thương cha ngày ngày mày mò để tự chế ra từ máy mátxa chân đến cái ghế có thể tự động nâng gập từ phế liệu giúp người cha bại liệt có thể cử động. Người cha già sau tai nạn tông xe khủng khiếp tưởng sắp chết đã dần hồi sinh như một phép nhiệm mầu.

Gia tài của mẹ

TT - Hai mẹ con phải lên viện đúng vào những ngày Sài Gòn mưa gió. Trên cái chiếu ẩm ướt trải ở một góc hiên bệnh viện, cậu bé đen nhẻm ngồi nép bên người mẹ đã rụng hết tóc vì hóa trị ung thư.