Thứ 5, ngày 28 tháng 10 năm 2021

Xuất trình chứng minh độc thân để vô ‘khu đèn đỏ’?

14/09/2017 22:48 GMT+7

TTO - "Lập khu đèn đỏ để dễ kiểm soát". Cách suy nghĩ quá đơn giản, nó giống như việc cho người giàu Việt Nam vào sòng bài. Không biết việc đánh giá ra sao sau 1 năm làm thí điểm? Có thấy hết hậu quả của nó chưa?

Xuất trình chứng minh độc thân để vô ‘khu đèn đỏ’? - Ảnh 1.

Phố đèn đỏ tại Bangkok

Có ai nghĩ đến việc đề nghị xuất trình giấy chứng minh độc thân để được mua dâm hay không? Bởi vì quan hệ tình dục ngoài hôn nhân theo luật của ta hiện nay là phạm pháp.

Có ai muốn ở nhà gần khu đèn đỏ hay không?

Ở những nơi khác, gái mại dâm có biến mất hay không, hay ngược lại sẽ phát triển thêm vì một số người cho rằng mại dâm là hợp pháp?

Vì là một nghề dễ kiếm ra tiền nhanh nên sẽ xuất hiện nhanh chóng một thành phần mới trong xã hội, từ chủ các nhà thồ đến cò dẫn khách, săn các cô gái trẻ, xinh đẹp ở nông thôn nghèo.

Và việc cạnh tranh tuyển chọn các cô gái phục vụ sẽ xảy ra như thế nào; có kiểm soát được không? Quan niệm tình dục và hôn nhân, gia đình sẽ không có ảnh hưởng tiêu cực nếu giới trẻ lạm dụng quá đáng?

Nhiều thanh niên trẻ dưới tuổi vị thành niên con nhà giàu xuất hiện ở nhà thổ vì không phải trình giấy tờ trước khi vào. Nhiều thanh niên không kiếm được vợ, nhất là ở nông thôn, nạn phá thai, vứt bỏ thai nhi tăng...

Đó là chưa nói đến hình ảnh của đất nước đối với thế giới.

Có người còn cho rằng một vài nước phát triển cho hợp thức hóa mại dâm, tại sao chúng ta không bắt chước họ? (Theo tôi biết, chỉ có 5/40 nước giàu và 15/155 nước nghèo hợp thức hóa mại dâm).

Có rất nhiều điều cần suy nghĩ thoáng, nhưng có lẽ cũng có rất nhiều điều không thể đi quá giới hạn của nó?

NGÔ KHÔN TRÍ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận