Xuất khẩu pin sạc của Hàn Quốc tăng 5 năm liên tiếp

23/01/2021 09:33 GMT+7

Trong năm 2020, xuất khẩu pin sạc của Hàn Quốc tăng năm thứ 5 liên tiếp, bất chấp tác động của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Xuất khẩu pin sạc của Hàn Quốc tăng 5 năm liên tiếp - Ảnh 1.

Cơ sở sản xuất pin toàn cầu đầu tiên của SK Innovation bên ngoài Hàn Quốc, ở Thường Châu, Trung Quốc. Ảnh: asiae.co.kr

Theo dữ liệu từ Bộ Công nghiệp và Hiệp hội Công nghiệp pin Hàn Quốc, năm ngoái, các lô hàng xuất khẩu pin sạc đạt giá trị 7.200 tỷ won (6,6 tỉ USD), tăng 2,9% so với năm trước đó.

Đà tăng trưởng xuất khẩu trong năm ngoái được thúc đẩy nhờ nhu cầu đối với pin lithium-ion được sử dụng trong xe điện (EV), vốn chiếm phần lớn sản lượng pin sạc của Hàn Quốc.

Năm 2020, kim ngạch xuất khẩu pin lithium-ion đã tăng 10,6% lên 1.300 tỉ won và nhu cầu trong nước cũng tăng khi sản lượng xe điện trong nước tăng gần 34%.

Nhờ hoạt động xuất khẩu gia tăng mạnh mẽ, thị phần trên toàn cầu của ba nhà sản xuất pin sạc lớn của Hàn Quốc gồm SK Energy Solution, Samsung SDI và SK Innovation đã tăng lên 34% vào cuối tháng 11-2020, so với mức 16% trong năm 2019 .

Các nhà quan sát đánh giá ngành sản xuất pin sạc Hàn Quốc đang đứng trước triển vọng khả quan khi nhu cầu toàn cầu dự kiến sẽ phục hồi nhờ chính sách thân thiện với môi trường tại các nền kinh tế lớn.

Kim ngạch xuất khẩu pin sạc của Hàn Quốc dự kiến tăng 5,7% so với cùng kỳ năm ngoái lên 7 tỉ USD trong năm nay.


Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận