Thứ 6, ngày 9 tháng 12 năm 2022

Vinamilk 'mở hàng' xuất khẩu 10 container sữa sang Trung Quốc

19/01/2021 09:50 GMT+7

TTO - 10 container sản phẩm sữa hạt cao cấp, gồm sữa hạt đậu nành hạnh nhân và đậu đỏ, vừa được Công ty cổ phần Sữa VN (Vinamilk) xuất khẩu sang Trung Quốc, “mở màn” đơn hàng đầu tiên của năm 2020 cập cảng quốc gia đông dân nhất này.

Vinamilk mở hàng xuất khẩu 10 container sữa sang Trung Quốc - Ảnh 1.

Sản phẩm sữa hạt cao cấp của Vinamilk xuất khẩu đi Trung Quốc có quy cách đóng gói và thiết kế bao bì khác biệt phù hợp với thị hiếu ở thị trường này - Ảnh: H.HẠNH

Ông Võ Trung Hiếu, giám đốc kinh doanh quốc tế Vinamilk, cho biết sau khi đơn hàng sữa hạt được xuất khẩu thăm dò sang thị trường Trung Quốc vào cuối năm 2020 đối tác đã có những phản hồi rất tích cực, "sau đó họ quyết định ký đơn hàng với số lượng lớn nói trên".

Tuy nhiên, theo ông Hiếu, dù Trung Quốc là thị trường lớn, rất tiềm năng, "nhưng đổi lại cũng rất cạnh tranh nên Vinamilk sẽ có những bước đi thận trọng, thậm chí chắc chắn để phát triển hiệu quả thị trường này".

Đặc biệt, để đáp ứng nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng Trung Quốc, Vinamilk đã đầu tư thiết kế bao bì, cũng như có quy cách đóng gói mới lạ, phù hợp để làm quà tặng, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán sắp đến.

Ông Hiếu cho biết thêm sau 10 container nói trên, một lô hàng gồm 5 container sản phẩm sữa đặc có đường cũng đang được Vinamilk tích cực đẩy mạnh sản xuất để kịp lên đường "xuất ngoại" trước Tết Tân Sửu cho thị trường Trung Quốc sau lô hàng đầu tiên xâm nhập được vào thị trường nước này tháng 4-2020.

Như vậy, ngoài một loạt sản phẩm đa dạng như sữa chua, sữa đặc, sữa hạt và nước giải khát, tiềm năng khai thác xuất khẩu ở thị trường Trung Quốc tiếp tục "rộng cửa" với Vinamilk khi doanh nghiệp này vừa có thêm một nhà máy được cấp mã xuất khẩu cho sản phẩm sữa tươi, cũng như chứng nhận đạt tiêu chuẩn organic của Trung Quốc.

Bên cạnh việc khai thác các thị trường thế mạnh như Trung Đông, Đông Nam Á, Mỹ… một loạt thị trường tiềm năng như Trung Quốc, Hàn Quốc cùng một số quốc gia mới tại khu vực châu Phi cũng đang được Vinamilk tích cực thúc đẩy phát triển dựa trên xu hướng thị trường phù hợp.

Năm 2020, Vinamilk ghi nhận doanh thu kinh doanh quốc tế đạt trên 240 triệu USD, tăng trưởng trên 8% so với năm trước đó, đưa tổng kim ngạch xuất khẩu từ trước đến nay sang 56 quốc gia ước đạt hơn 2,4 tỉ USD. 

TRẦN VŨ NGHI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận