Tag: Xuất khẩu điều

100 container hạt điều Việt xuất khẩu 'suýt mất trắng' đã về với khổ chủ

TTO - Ngoài 12/35 container hàng mà các doanh nghiệp Việt Nam đã giành được quyền kiểm soát hồi đầu tháng 4 vừa qua, toàn bộ 23 container hàng còn lại đều được tòa trả lại cho các công ty Việt Nam.

Xuất khẩu điều đi Ý nghi bị lừa đảo: 17 container đã có người mua mới

TT0 - Trong tổng số 74 container hạt điều nhân xuất sang Ý đã có 17 container có được người mua mới, số còn lại doanh nghiệp đang khẩn trương đàm phán với hãng tàu để sớm lấy lại hàng.

Vụ nghi lừa đảo 100 container điều sang Ý: Tạm giữ 16 container, tham vấn luật sư để nhận lại hàng

TTO - Thương vụ Việt Nam tại Ý đã và đang làm việc với cảng vụ, ngân hàng và các cơ quan liên quan đề nghị hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tạm thời chưa tiến hành thủ tục giao hàng cho người mua để chờ xác minh.

Đề xuất Thủ tướng nhiều giải pháp để giữ 36 container hạt điều bị mất kiểm soát

TTO - Ngày 17-3, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ đề xuất giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu có 36 container hạt điều bị mất kiểm soát.

Vụ xuất khẩu điều nghi bị lừa đảo: Tiến hành thủ tục pháp lý để doanh nghiệp sớm kiểm soát lô hàng

TTO - Bộ Công thương cho biết đã nhanh chóng hỗ trợ, tìm cách tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp để giải quyết vụ việc một cách hiệu quả nhất, trong đó tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết giúp doanh nghiệp Việt Nam kiểm soát các lô hàng.

Thủ tướng chỉ đạo 5 bộ ngành tháo gỡ vụ doanh nghiệp xuất khẩu điều nguy cơ bị lừa đảo

TTO - Trong công điện gửi tới các bộ Công thương, Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Công an, Giao thông vận tải và thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Thủ tướng yêu cầu có biện pháp hỗ trợ phù hợp, đúng quy định.

Xuất khẩu điều sang Ý có nguy cơ bị lừa đảo: 36 container đã mất quyền kiểm soát

TTO - Liên quan vụ việc 100 container điều xuất khẩu sang Ý có nguy cơ bị lừa đảo, Hiệp hội Điều Việt Nam (Vinacas) chính thức thông báo có 36 container bị mất quyền kiểm soát.

Thiết bị đo chất lượng không khí "bỏ túi"

Nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Melbourne (Australia) đã thiết kế cảm biến bỏ túi có khả năng phát cảnh báo một khi phát hiện chất lượng không khí giảm xuống mức nghiêm trọng.

​Xuất khẩu hạt điều ước tính đạt 2,5 tỷ USD trong năm 2015

Hiệp hội Điều Việt Nam cho biết, trong bối cảnh hầu hết các mặt hàng nông sản chủ lực của Việt Nam đều giảm thì ngành điều vẫn tiếp tục có sự tăng trưởng cao.

Hạt điều Việt Nam rộng cửa vào Mỹ

TT - Người tiêu dùng Mỹ đang chuyển sang dùng hạt điều thay vì các loại hạt khác do giá cả hạt điều cạnh tranh hơn.