12/06/2018 13:22 GMT+7

Xuất hiện ứng dụng nhận giữ hộ thú cưng

HOÀNG THƯ
HOÀNG THƯ

TTO - PetBacker là một dạng ứng dụng kết nối tương tự như Uber, nhưng đối tượng hướng đến là các chủ sở hữu vật nuôi với những người nhận giữ hộ thú cưng trong thời gian ngắn hạn.

Xuất hiện ứng dụng nhận giữ hộ thú cưng - Ảnh 1.

Vernon Tee và ứng dụng PetBacker - Ảnh: ART CHEN / THE STAR

Xuất phát từ kinh nghiệm cá nhân, lập trình viên Singapore Vernon Tee đã bắt đầu phát triển ứng dụng từ năm 2016 và đến nay, PetBacker đã được tung ra trên các nền tảng khác nhau, cả di động lẫn trên trang web.

Tee cho biết: "Vào các kỳ nghỉ lễ hay du lịch dài hạn, tôi thật sự không yên tâm khi để những con chó của mình ở nhà. Trong khi đó, tôi không thể mang chúng theo trên máy bay và chợt nghĩ ra tại sao mình không gửi chúng đến những người thực sự yêu thương động vật để chăm sóc vài ngày."

Từ ý tưởng đó, Tee đã sáng tạo nên PetBacker có cách vận hành tương tự như Uber, nhưng đối tượng hướng đến là các chủ sở hữu vật nuôi với những người nhận giữ hộ thú cưng trong thời gian ngắn hạn.

Theo đó, những người nhận giữ hộ thú cưng phải được kiểm tra là người yêu động vật và chỉ được phép nhận tối đa 5 thú cưng thông qua hệ thống để đảm bảo quan tâm đồng đều đến từng con vật.

Ngoài ra, người giữ hộ còn được cấp bảo hiểm trong trường hợp tai nạn hoặc khẩn cấp như bị thú cưng cắn chẳng hạn.

Tính đến nay, PetBacker đã có trên 20.000 lượt giao dịch trên nền tảng với khoảng 90% người giữ hộ có độ tuổi 27 đến 38 và làm công việc nội trợ, sinh viên đại học, hoặc từng là chủ sở hữu vật nuôi hiện tại lẫn trước đây.

Phí giữ hộ được đề nghị từ 5 USD đến khoảng 12 USD và chủ sở hữu vật nuôi sẽ được giảm 20% phí trong một số chiến dịch ưu đãi.

Hiện PetBacker đang hoạt động ở một số thị trường như Malaysia, Singapore, Hồng Kông, Đài Loan, Úc và Mỹ. Trong đó, ở Mỹ có khoảng 6.000 người giữ hộ, ở Malaysia có khoảng 700 người giữ hộ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên