09/02/2024 21:15 GMT+7

Xuất hiện hành vi nguy hiểm ném đá to vào ô tô đang chạy trên đường

Công an huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh (tỉnh Quảng Bình) đang xác minh việc nhiều ô tô cá nhân về quê ăn Tết theo tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh đông qua hai huyện này bị ném đá vỡ kính.

Hình ảnh ô tô của anh T. bị ném đá và thủng một lỗ to ở kính chắn gió phía trước - Ảnh: P.Đ.T

Hình ảnh ô tô của anh T. bị ném đá và thủng một lỗ to ở kính chắn gió phía trước - Ảnh: P.Đ.T

Tối 9-2, lãnh đạo Công an huyện Lệ Thủy và Quảng Ninh (Quảng Bình) cho biết đơn vị này đang xác minh việc nhiều ô tô cá nhân bị ném đá vỡ kính khi về quê ăn Tết trên đoạn đường Hồ Chí Minh nhánh đông qua địa phận các huyện này.

Theo đó, những ngày giáp Tết, một tài khoản tên P.Đ.T., quê Thái Bình, có đăng tải lên một fanpage chuyện về giao thông việc mình là nạn nhân của một vụ ném đá trên đường về quê ăn Tết.

Kèm theo câu chuyện là rất nhiều hình ảnh chiếc xe cá nhân bị đá làm vỡ một lỗ lớn ở kính chắn gió phía trước.

Dưới câu chuyện là hàng ngàn bình luận tỏ ra phẫn nộ trước hành vi ném đá nguy hiểm này.

Chủ tài khoản này cho biết mình lái xe về quê ăn Tết và rẽ theo tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh đông từ Quảng Trị hướng ra Bắc.

Thời điểm xe anh T. bị ném đá là chập tối - Ảnh: P.Đ.T

Thời điểm xe anh T. bị ném đá là chập tối - Ảnh: P.Đ.T

Đến khoảng 18h chiều tối 5-2 (tức 26 tháng chạp), xe đến đoạn có nhiều rừng núi thuộc địa phận huyện Lệ Thủy thì bất ngờ có một nhóm người bên đường ném một cục đá lớn hơn nắm tay vào trước xe.

Trời tối, tốc độ xe chạy khá nhanh nên khi tiếp xúc, cục đá đã làm vỡ một lỗ lớn ở kính chắn gió phía trước xe.

May mắn, vị trí đá trúng ở góc, nên anh T. đã xử lý tạm bằng cách dùng băng keo dán chỗ thủng rồi tiếp tục di chuyển. Tấm ảnh anh T. chụp lại hiện trạng xe thời điểm đó cũng thể hiện tọa độ tại huyện Lệ Thủy.

Cũng theo anh T., khi đi thêm khoảng 4-5km, anh gặp thêm 5 ô tô cá nhân khác cũng bị ném đá vỡ kính như xe mình.

Đi một đoạn, anh gặp một chốt CSGT thuộc Phòng CSGT Quảng Bình trên tuyến đường này nên dừng lại trình báo, để lại thông tin cá nhân rồi tiếp tục di chuyển về quê.

Anh T. nói lý do mình đăng lên mạng xã hội là để cảnh báo cho những xe khác cẩn thận hơn khi về quê trên đoạn đường này.

Lãnh đạo Công an huyện Lệ Thủy cho biết đơn vị đã nắm thông tin mà tài khoản cá nhân này đăng trên mạng xã hội. Tuy nhiên, hiện những người bị ném đá này chưa có ai trình báo đến công an địa phương.

Phía công an huyện cũng đã chủ động cho cán bộ tìm hiểu sơ bộ những thông tin này. Theo đó, tổ CSGT sau khi tiếp nhận thông tin đã báo lại cho Công an xã Hàm Ninh (thuộc huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình). Nên nhiều khả năng sự việc xảy ra trên địa phận huyện Quảng Ninh.

"Tuyến đường Hồ Chí Minh qua địa bàn khá dài, nên bị hại phải trình báo thì công an mới nắm được vị trí cụ thể chỗ nào, thời gian địa điểm như thế nào. Rồi mới có căn cứ khoanh vùng, trích xuất camera trên các tuyến đường để điều tra", vị lãnh đạo này nói.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Công an huyện Quảng Ninh lại nói khả năng sự việc không phải xảy ra trên địa bàn huyện. 

"Nhiều khả năng sự việc xảy ra ở địa phận thuộc huyện Lệ Thủy. Sau đó tài xế chạy tiếp mới gặp tổ CSGT ở vị trí thuộc huyện Quảng Ninh nên tổ này mới báo cho công an xã tại vị trí đó", lãnh đạo này giải thích.

Tạm giữ 2 thanh niên ném đá xe khách trên quốc lộ 14Tạm giữ 2 thanh niên ném đá xe khách trên quốc lộ 14

Do nhậu say, bị xe chiếu đèn nên nhiều thanh niên vô cớ ném đá xe khách trên quốc lộ 14.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên