07/10/2022 19:49 GMT+7

Điều tra, xử lý nghiêm những người ném đá xe khách trên quốc lộ 14

TRẦN HƯỚNG
TRẦN HƯỚNG

TTO - Chiều tối 7-10, UBND huyện Đăk Glei (Kon Tum) cho biết đã có văn bản giao Công an huyện này chủ trì, phối hợp UBND thị trấn Đăk Glei điều tra, xác minh, xử lý nghiêm những người ném đá xe khách, xe tải trên quốc lộ 14, đoạn qua huyện này.

Điều tra, xử lý nghiêm những người ném đá xe khách trên quốc lộ 14 - Ảnh 1.

Xe khách của nhà xe Ngọc Thông 1 bị hai người ném đá vào tối 29-9 - Ảnh: V.P.

Cụ thể, UBND huyện Đăk Glei giao Công an huyện chủ trì, phối hợp UBND thị trấn Đăk Glei đẩy nhanh tiến độ điều tra, xác minh, xử lý nghiêm những người ném đá xe khách. Chỉ đạo tổ cảnh sát giao thông, công an huyện, các xã và thị trấn phối hợp các lực lượng liên quan tăng cường tuần tra, kiểm soát tuyến quốc lộ 14 đi qua địa bàn.

Công an huyện tập trung, khai thác những người đã bị bắt giữ để làm rõ động cơ, mục đích, quá trình ném đá vào xe khách. Căn cứ vào tính chất các vụ việc có thể khởi tố hình sự vụ án, khởi tố bị can về các tội có liên quan như giết người, cướp tài sản, hủy hoại tài sản, cố ý gây thương tích; đồng thời, đẩy nhanh công tác điều tra, sớm đưa ra xét xử để răn đe.

Ngoài ra, UBND huyện Đăk Glei cũng giao UBND các xã, thị trấn có quốc lộ 14 đi qua tăng cường vận động, tuyên truyền người dân sinh sống dọc tuyến đường, nhất là thanh thiếu niên để nâng cao nhận thức; đồng thời lập danh sách các đối tượng thanh thiếu niên thường tụ tập gây rối trật tự công cộng… để gọi hỏi răn đe, kết hợp ký cam kết với đại diện gia đình giáo dục, không để con em tham gia vào các vụ ném đá xe khách.

Trước đó, trên địa bàn huyện Đăk Glei xảy ra tình trạng ném đá xe khách khi lưu thông qua địa bàn tỉnh này.

Cụ thể, khoảng 22h tối 29-9, xe khách của nhà xe Ngọc Thông 1 bị hai người ném đá khi đang chạy trên quốc lộ 14, đoạn qua huyện Đăk Glei.

Tối 6-10, tình trạng trên tiếp tục xảy ra với một xe khách chạy trên quốc lộ 14, theo hướng từ Gia Lai - Quảng Bình.

Sau khi ném đá, các đối tượng bỏ chạy vào rẫy.

Cả hai vụ ném đá trên đều khiến vỡ vụn kính, không có thiệt hại về người.

TRẦN HƯỚNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên