02/02/2026 15:02 GMT+7

Xuân về trên các vựa hoa Tết Đà Nẵng: Dự kiến giá hoa không tăng

Vượt qua những khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, những ngày cận Tết, hàng ngàn chậu hoa tại các làng hoa ở Đà Nẵng sẵn sàng cung ứng cho thị trường Tết với giá cả phải chăng.

Xuân về trên các vựa hoa Tết Đà Nẵng: Dự kiến giá hoa không tăng - Ảnh 1.

Hàng ngàn chậu hoa tại các làng hoa ở Đà Nẵng đã vào độ đẹp nhất, sẵn sàng cung ứng cho thị trường Tết - Ảnh: THANH NGUYÊN

Tại làng hoa Dương Sơn (phường Hòa Xuân), ông Phạm Ngọc Ảnh cho biết gia đình đang có hơn 4.500 chậu hoa lớn nhỏ nở rộ sau nhiều tháng chăm sóc tỉ mỉ.

“Gia đình tôi đầu tư gần 200 triệu đồng cho vụ hoa Tết năm nay, từ giống, phân bón đến hệ thống tưới tiêu. Đến thời điểm này, phần lớn số hoa đã có thương lái đặt mua, chỉ chờ ngày vận chuyển. Giá hoa hiện khá ổn định và dự kiến sẽ tăng nhẹ vào những ngày cận Tết”, ông Ảnh chia sẻ.

Theo các nhà vườn, để hoa nở đúng thời điểm, mỗi công đoạn từ xuống giống, bón phân đến điều tiết nước tưới đều được tính toán kỹ lưỡng. Nhờ vậy, hoa cho màu sắc đẹp, dáng đều.  Giá bán ra thị trường dao động từ 80.000 - 100.000 đồng mỗi chậu hoa ngắn ngày, mức giá được đánh giá là phù hợp với sức mua của đa số người dân dịp Tết.

Trong khi đó, tại vườn lan của anh Nguyễn Xuân Sơn, với quy mô gần 3ha, hơn 200.000 gốc lan Mokara, lan Hồ điệp, Nghinh xuân… đang dần bung nở, sẵn sàng cung ứng ra thị trường. 

Vườn anh Sơn cung cấp lan Mokara với đủ kích cỡ, cây giống có giá khoảng 20.000 - 25.000 đồng/cây. Cây đã ra hoa dao động từ 150.000 - 180.000 đồng/cây. Ngoài ra, các thương lái cũng thu mua hoa lan cắt cành với giá khoảng 8.000 đồng/cành để phục vụ trang trí sự kiện, tiệc cưới...

Xuân về trên các vựa hoa Tết Đà Nẵng: Dự kiến giá hoa không tăng - Ảnh 2.

Tại làng hoa Dương Sơn (phường Hòa Xuân), hàng ngàn chậu hoa dạ yến thảo bung nở

“Lan được nhiều người ưa chuộng bởi vẻ đẹp sang trọng, thời gian chơi hoa lâu. Không ít khách hàng sẵn sàng chi từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng để sở hữu những chậu lan đẹp trưng bày trong dịp Tết”, anh Sơn cho hay.

Nhờ thời tiết những ngày cuối năm khá thuận lợi, các gốc lan sinh trưởng tốt, nở hoa đúng thời điểm, mang lại nhiều kỳ vọng cho người trồng lan.

Theo anh Sơn, những năm gần đây, lan ngày càng được thị trường ưa chuộng nhờ màu sắc đa dạng, hoa bền và giá cả tương đối hợp lý, dao động từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng mỗi cây, tùy loại.

Tại vườn hoa Công Hà (phường Hòa Khánh), hơn 20.000 chậu hoa các loại đang khoe sắc rực rỡ. Nhiều thương lái ở Đà Nẵng và các tỉnh lân cận như Huế đã tìm đến tận vườn để lựa chọn, đặt mua.

“Sau bão lũ, dù giá vật tư có tăng nhưng tôi vẫn giữ giá ổn định như các năm để người dân dễ dàng mua hoa chưng Tết. Riêng các chậu hoa treo cỡ nhỏ có giá từ 50.000 - 60.000 đồng mỗi chậu”, anh Công cho biết.

Xuân về trên các vựa hoa Tết Đà Nẵng: Dự kiến giá hoa không tăng - Ảnh 3.

Tại vườn lan của anh Nguyễn Xuân Sơn, với quy mô gần 3ha, hơn 200.000 gốc lan Mokara, lan Hồ điệp, Nghinh xuân… đang dần bung nở, sẵn sàng cung ứng ra thị trường

Xuân về trên các vựa hoa Tết Đà Nẵng: Dự kiến giá hoa không tăng - Ảnh 4.

Nhà vườn tích cực gom hoa chuẩn bị bán Tết

Xuân về trên các vựa hoa Tết Đà Nẵng: Dự kiến giá hoa không tăng - Ảnh 5.

Giá hoa hiện khá ổn định và dự kiến sẽ tăng nhẹ vào những ngày cận Tết

Xuân về trên các vựa hoa Tết Đà Nẵng: Dự kiến giá hoa không tăng - Ảnh 6.

Nhiều loại hoa nở đẹp, giá cả phải chăng, các nhà vườn hy vọng thị trường Tết năm nay sôi động

Những vựa hoa Tết ở Đà Nẵng bung nở, giá bình ổn  - Ảnh 11.Khánh Hòa cho phép bán hoa Tết trên vỉa hè, bãi đỗ xe

UBND tỉnh Khánh Hòa cho phép các xã, phường được sử dụng tạm thời vỉa hè, bãi đỗ xe và một số khu vực công cộng phù hợp để tổ chức bán hoa, cây cảnh phục vụ Tết Nguyên đán 2026.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất