27/01/2023 18:28 GMT+7

Xuân Bắc xin lỗi khán giả, bộ sẽ xem xét xử lý nếu Xuân Bắc vi phạm

Chiều 27-1, nghệ sĩ Xuân Bắc gửi lời xin lỗi chân thành tới khán giả vì khiến khán giả 'hiểu nhầm' và mong muốn được khán giả tiếp tục đồng hành, ủng hộ.

Xuân Bắc xin lỗi khán giả, bộ sẽ xem xét xử lý nếu Xuân Bắc vi phạm - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Xuân Bắc vào vai Nam Tào trong chương trình Táo quân 2023 - Ảnh: BTC

Xuân Bắc xin lỗi vì khiến khán giả "hiểu nhầm"

Xuân Bắc mới chỉ trả lời báo Văn Hóa là cơ quan ngôn luận của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - đơn vị quản lý Nhà hát Kịch Việt Nam nơi Xuân Bắc làm giám đốc. 

Anh cho biết, câu chuyện mà anh viết trên trang Facebook của mình chỉ là câu chuyện cá nhân và không có ý làm tổn thương, xúc phạm khán giả - những người mà anh luôn trân trọng và biết ơn. 

"Tuy nhiên, qua dư luận, câu chuyện của tôi đã gây hiểu nhầm cho một số khán giả và tôi chân thành xin lỗi khán giả về điều này và mong muốn khán giả tiếp tục đồng hành, ủng hộ", Xuân Bắc nói.

Như vậy Xuân Bắc xin lỗi vì câu chuyện cá nhân của anh đã khiến khán giả "hiểu nhầm". 

Vì vậy mà trong khi nói lời xin lỗi, Xuân Bắc không gỡ bài đăng "gây hiểu nhầm" là "ngụ ngôn" Cái tát của mẹ, tính đến 18h20 hôm nay.

Sáng 27-1, Xuân Bắc trong vai trò là giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam đã làm trưởng ban lễ tang nghệ sĩ Trần Tiến tại Nhà tang lễ quốc gia. 

Tuy nhiên anh không lên đọc điếu văn, chỉ lẫn trong đám đông lo liệu lễ tang cùng gia đình nghệ sĩ Trần Tiến và Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam.

Bộ sẽ xem xét xử lý nếu nghệ sĩ Xuân Bắc vi phạm

Về vụ việc này, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông cho rằng Xuân Bắc tham gia chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2023, câu chuyện "Cái tát của mẹ" được đưa ra đúng vào thời điểm vừa kết thúc chương trình, trong câu cuối của câu chuyện có nhắc đến chương trình này mặc dù câu cuối là câu ngoại đề, không liên quan tới câu chuyện nhưng cũng rất dễ bị liên tưởng.

Ông Đông khẳng định câu chuyện là những phát ngôn mang tính cá nhân của Xuân Bắc. Tuy nhiên, ông cho rằng "ở trong bất cứ hoàn cảnh nào, nghệ sĩ Xuân Bắc cũng cần có một cách ứng xử cẩn trọng để tránh những tranh cãi trái chiều trong dư luận, làm ảnh hưởng tới uy tín và hình ảnh của mình".

Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch luôn quan tâm, khuyến cáo các nghệ sĩ ứng xử đúng mực. Chính vì thế, từ năm 2021, bộ đã ban hành quy tắc ứng xử của người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật.

Quy tắc cũng đã nhấn mạnh nghệ sĩ phải "trung thực, có trách nhiệm trong phát ngôn, bày tỏ, chia sẻ quan điểm, không gây mâu thuẫn, tổn hại đến uy tín, quyền lợi hợp pháp của đồng nghiệp... 

Tôn trọng, lắng nghe, tiếp thu ý kiến đóng góp xác đáng của công chúng, khán giả để hoàn thiện bản thân và nâng cao chất lượng hoạt động nghệ thuật; Ứng xử chân thành, đúng mực, thân thiện và xây dựng hình ảnh đẹp của người hoạt động nghệ thuật với công chúng, khán giả". 

Về hướng giải quyết vụ việc này, ông Đông cho biết bộ sẽ giải quyết trên tinh thần khách quan, thận trọng. Bộ sẽ xem xét xử lý nếu nghệ sĩ Xuân Bắc vi phạm.

Các cơ quan chức năng của bộ cũng đã làm việc với nghệ sĩ Xuân Bắc, đồng thời đề nghị Xuân Bắc giải thích rõ hơn những phát ngôn trước đó của mình trước công chúng và dư luận.

"Là người của công chúng, hơn nữa đang đảm đương vai trò quản lý nhà nước nên cá nhân nghệ sĩ Xuân Bắc cũng cần có sự điều chỉnh và rút kinh nghiệm để có những phát ngôn rõ ràng, tránh gây hiểu lầm; đồng thời chịu trách nhiệm trước những phát ngôn của mình", ông Đông nói.  

Thăm dò ý kiến

Theo bạn Táo Quân năm nay...

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Xuân Bắc mắng khán giả: Cục Nghệ thuật biểu diễn nói cần rút kinh nghiệm sâu sắcXuân Bắc mắng khán giả: Cục Nghệ thuật biểu diễn nói cần rút kinh nghiệm sâu sắc

Liên quan tới vụ Xuân Bắc 'mắng' khán giả chê Táo quân 'ăn cháo đá bát', ông Trần Hướng Dương - phó cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn - nói nghệ sĩ này nên rút kinh nghiệm sâu sắc, ứng xử văn minh thì có sai phải biết xin lỗi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên