27/10/2020 09:07 GMT+7

Xử vậy trách sao cầu thủ không hư

HOÀI VINH
HOÀI VINH

TTO - Trận chủ nhà Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) thua CLB Sài Gòn 2-4 ở vòng 4 giai đoạn 2 V-League 2020 chiều 25-10 để lại những tranh cãi dữ dội quanh tình huống Thanh Thụ (CLB Sài Gòn) có hành vi ném biên thẳng vào mặt của Hồng Duy (HAGL) ở phút 90+3.

Xử vậy trách sao cầu thủ không hư - Ảnh 1.

Tình huống Thanh Thụ ném bóng vào mặt Hồng Duy - Ảnh chụp màn hình

Chưa nói về luật và chỉ xét ở phạm trù đạo đức thì không ít người chỉ trích vì cho rằng Thanh Thụ cố tình. Nhưng cũng có nhiều CĐV bảo vệ Thụ và khẳng định anh vô ý. Về tình huống này, HLV Nguyễn Văn Đàn của HAGL nói: "Mỗi người có cảm nhận riêng về chuyện này". Tuy nhiên, vô tình hay cố ý thì chỉ có Thanh Thụ biết.

Nhưng dù vô tình hay cố ý thì Thanh Thụ cần phải công khai xin lỗi đồng nghiệp bên kia chiến tuyến - đó mới là cư xử đúng đắn! Chỉ tiếc là cách cư xử lịch sự này đã không xảy ra. Đáng buồn hơn, những gì diễn ra sau đó chỉ là những lời "bao biện bất chấp lẽ phải" để bảo vệ Thanh Thụ của HLV Vũ Tiến Thành (CLB Sài Gòn).

Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh nói: "Cầu thủ Sài Gòn thiếu đạo đức". Vậy thì tình huống thủ môn Bửu Ngọc bỏ khung thành lao ra dùng hai chân triệt hạ Vũ Tín (CLB Sài Gòn) rồi nhảy bổ vào xô trọng tài thì sao? Tình huống phạm lỗi nguy hiểm rõ ràng như vậy nhưng HLV Nguyễn Văn Đàn lại nhận định là "50-50" trong cuộc họp báo.

HAGL từng nổi tiếng là đội bóng chơi đẹp khi kỷ luật rất nặng Tăng Tiến vì hành vi vào bóng thô bạo với Duy Mạnh ở V-League 2018. Nhưng thật đáng buồn khi hành động của Bửu Ngọc với Vũ Tín lại được HLV trưởng Nguyễn Văn Đàn bảo vệ. Đáng lưu ý, đây không phải là lần đầu Bửu Ngọc chơi thô bạo...

Trong trận Nam Định - Hải Phòng, trung vệ Mạnh Hùng (Hải Phòng) có pha vào bóng ghê rợn với Rafaelson (Nam Định) ở phút 63. Tuy nhiên trung vệ này lại không nhận án phạt nào từ trọng tài. Mùa này, Mạnh Hùng đã rất nhiều lần vào bóng kiểu như vậy nhưng hầu hết trọng tài lại "không thấy".

Giờ là lúc đặt ra câu hỏi: Tại sao Bửu Ngọc và Mạnh Hùng lặp lại những pha bóng thô bạo như vậy? Có phải vì không ai phạt họ, án phạt quá nhẹ hay vì có những HLV chăm chăm bảo vệ học trò như ông Thành, ông Đàn...? 

Câu trả lời có lẽ là cả hai nhưng vế sau mang tính quyết định hơn. Nếu các HLV buông lỏng giáo dục, thiếu răn đe cầu thủ thì V-League sẽ còn rất nhiều tình huống phi thể thao trên sân cỏ.

Ném bóng vào mặt đối thủ: Ném bóng vào mặt đối thủ: 'Không phi đạo đức thì là gì'

TTO - Trên sân Pleiku, Nguyễn Thanh Thụ (Sài Gòn) khi ném biên đã ném bóng mạnh vào mặt Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL). Ai xem lại clip đều thấy rõ đó là pha ném bóng cố tình. Nhưng HLV CLB Sài Gòn thì bảo bóng tuột tay cậu học trò hiền nhất đội.

HOÀI VINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên