Thứ 5, ngày 29 tháng 9 năm 2022

Xử tranh chấp bản quyền bài thơ 'Gánh mẹ': Phía Lý Hải bức xúc vì tòa lại hoãn

03/09/2020 11:13 GMT+7

TTO - Sáng 3-9, phiên tòa xử tranh chấp bản quyền bài thơ 'Gánh mẹ' lại hoãn do luật sư bên nguyên bị ốm. Phía Lý Hải và Quách Beem bức xúc.

Xử tranh chấp bản quyền bài thơ Gánh mẹ: Phía Lý Hải bức xúc vì tòa lại hoãn - Ảnh 1.

Phía Lý Hải và Quách Beem có mặt tại tòa nhưng bên nguyên lại vắng mặt - Ảnh: NVCC

Sáng 3-9, phiên tòa xử vụ tranh chấp bản quyền bài thơ Gánh mẹ giữa nhà thơ Trương Minh Nhật và Công ty Lý Hải Production, ông Đoàn Đông Đức (nghệ danh Quách Beem) diễn ra sau khi hoãn lần một vào ngày 18-8.

Tại phiên tòa 3-9, đại diện và luật sư của Lý Hải Production và ông Đoàn Đông Đức đều có mặt, nhưng nguyên đơn Trương Minh Nhật và luật sư Phan Vũ Tuấn vắng mặt, chỉ một luật sư khác của bên nguyên có mặt.

Phía nguyên đơn có đơn xin hoãn phiên tòa vì lý do luật sư Phan Vũ Tuấn "sốt, ho", không đảm bảo an toàn trong bối cảnh dịch COVID-19.

Sau khi hội ý, hội đồng xét xử tuyên bố hoãn phiên tòa, ngày xét xử mới sẽ được thông báo sau.

Trao đổi với báo chí sau quyết định hoãn phiên tòa, phía Lý Hải Production và ông Đoàn Đông Đức đều bày tỏ sự không đồng tình và bức xúc.

Luật sư của Lý Hải Production cho rằng yêu cầu hoãn xử của bên nguyên là "vi phạm tố tụng dân sự", còn yêu cầu bồi thường 825 triệu đồng được bên nguyên đưa ra hôm 18-8 là "không có căn cứ để chứng minh".

Đại diện Lý Hải Production cho biết: "Chúng tôi rất muốn phiên tòa hôm nay được xét xử. Việc hoãn phải là do trường hợp bất khả kháng, còn lý do hôm nay là không đúng pháp luật. Bên nguyên có hai luật sư chứ không phải một.

Còn nếu luật sư bị ốm thì anh phải ra phường xác nhận xem có bị cách ly hay không, cách ly tại nhà hay tập trung. Nếu có nghi ngờ nhiễm COVID-19 thì phải nộp giấy của phường lên tòa".

Lâu nay, phía Quách Beem vẫn im lặng về vụ việc và vắng mặt trong các phiên hòa giải. Chỉ đến ngày 3-9, đại diện và luật sư của Quách Beem mới xuất hiện tại tòa. Luật sư nói: "Chúng tôi đến đây để chứng minh chúng tôi làm đúng luật".

Phía Lý Hải Production và Quách Beem cho biết đang nắm trong tay giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả từ Cục Bản quyền tác giả cấp, trong đó công nhận Quách Beem là "tác giả và chủ sở hữu" tác phẩm âm nhạc Gánh mẹ.

Vụ công ty Lý Hải bị kiện 4 tỉ đồng: Trương Minh Nhật giảm yêu cầu bồi thường còn 825 triệu đồng Vụ công ty Lý Hải bị kiện 4 tỉ đồng: Trương Minh Nhật giảm yêu cầu bồi thường còn 825 triệu đồng

TTO - Phiên tòa sơ thẩm sáng 18-8 bị hoãn do phía Lý Hải Production gửi đơn yêu cầu. Trong khi đó, nguyên đơn Trương Minh Nhật thay đổi yêu cầu khởi kiện.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận