19/06/2024 20:24 GMT+7

Phạt quán cà phê hẹn hò 'ghép đôi' ở quận 1, TP.HCM 18 triệu đồng

UBND quận 1, TP.HCM vừa có quyết định xử phạt hành chính hơn 18 triệu đồng với quán cà phê hẹn hò 'ghép đôi' ở đường Nguyễn Trãi, phường Bến Thành.

Công an vào kiểm tra bên trong quán cà phê

Công an vào kiểm tra bên trong quán cà phê "ghép đôi" gây xôn xao dư luận - Ảnh: C.T.

Cụ thể, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo UBND quận 1 cho biết quận vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chị H.T.A.D. (chủ hộ kinh doanh Mina Dating Cafe) số tiền 3,5 triệu đồng về lỗi giao kết hợp đồng lao động không bằng văn bản với người lao động làm công việc có thời hạn từ đủ 1 tháng trở lên; 

12,5 triệu đồng lỗi kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; 2,25 triệu đồng về việc không tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ theo quy định.

Trước đó, ngày 2-6, một bài đăng trên mạng xã hội về quán cà phê hẹn hò "ghép đôi" tại phường Bến Thành, quận 1 gây xôn xao dư luận. Theo bài viết, quán được chia ra hai phòng. Trong đó, nam ở phòng đen và nữ phòng trắng. Hai bên sẽ không nhìn thấy nhau và có 5 phút trò chuyện để quyết định có "ghép đôi" hay không.

Bài viết trên mạng xã hội còn cho rằng thực tế là quán sử dụng kính một chiều, bên nữ nhìn vào là đang soi gương nhưng bên nam hoàn toàn có thể nhìn thấy bên nữ. 

Đặc biệt, ghế bên nam được bố trí thấp hơn hẳn và tầm nhìn đặt đúng vào phần dưới các bạn nữ ngồi phía bên kia.

Từ những dư luận trên, UBND phường Bến Thành đã kiểm tra quán cà phê trên cũng như làm việc với những người liên quan. 

Lãnh đạo phường này cho biết cơ bản những dấu hiệu như một số trang tin, mạng xã hội nêu địa phương chưa phát hiện có hành vi vi phạm, tuy nhiên cơ sở kinh doanh có một số lỗi vi phạm về hành chính.

Dậy sóng quán cà phê hẹn hò dùng Dậy sóng quán cà phê hẹn hò dùng 'kính 1 chiều', chỉ nam thấy nữ

Nhiều bằng chứng chỉ ra quán cà phê hẹn hò ở TP.HCM tiềm ẩn nguy cơ 'gây hại' phái nữ khiến cư dân mạng phẫn nộ, kêu gọi tẩy chay.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên