19/06/2024 12:18 GMT+7

Vụ cô gái lao ra đường ray tạo dáng: Bạn đọc đề nghị dẹp ngay cà phê đường tàu

Sau vụ cô gái lao ra đường ray chụp ảnh, rất nhiều bạn đọc bức xúc lên tiếng và đề nghị nên dẹp ngay cà phê đường tàu bởi tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Người đàn ông kịp đẩy cô gái vào phía trong, trước khi tàu hỏa lao tới - Ảnh: HN TV

Người đàn ông kịp đẩy cô gái vào phía trong, trước khi tàu hỏa lao tới - Ảnh: HN TV

Như Tuổi Trẻ Online phản ánh: Sáng 18-6, mạng xã hội chia sẻ đoạn clip cô gái lao ra giữa đường ray để tạo dáng chụp ảnh. Lúc này, một đoàn tàu hỏa đang lao tới.

Chứng kiến hành động của cô gái, một người đàn ông đứng bên đường đã vội vàng lao đến ngăn cản, kịp thời kéo cô vào trong trước khi tàu hỏa chạy đến.

Đoạn clip được quay tại phố cà phê đường tàu đoạn qua phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Sau đó, chính quyền phường Hàng Bông đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông P.N.H., chủ quán cà phê đường tàu, đồng thời là người lao đến ngăn cản, kịp thời kéo cô gái vào trong.

Hành động quá nguy hiểm và dại dột

Đó là nhận xét chung của rất nhiều bạn đọc đối với cô gái lao ra giữa đường ray để tạo dáng chụp ảnh.

Theo bạn đọc Đoàn Hòa, "hành động đó không có gì gọi là tạo dáng chụp hình mà là… tự tử"!

Cũng với ý này, bạn đọc Nguyễn Tuấn bổ sung: "Đúng là sống ảo, nhưng nếu chết thì là thật. Chỉ khổ vạ lây người khác. Phải phạt mấy trường hợp như thế này để làm gương".

"Quá nguy hiểm, sao lại coi thường tính mạng của mình như vậy. Chỉ vì một vài tấm hình sống ảo, còn làm liên lụy người khác nữa" - bạn đọc Vinh viết.

Trong khi đó, bạn đọc Duc Nguyen đặt câu hỏi: "Cô gái này nghĩ gì trong đầu nhỉ? Nếu lỡ trượt chân, nếu lỡ đứng không vững, nếu ngã thì sao nhỉ? Ai thương khóc cho hành động dại dột này nhỉ?".

Cho rằng nếu chủ quán không ngăn cản kịp thời có khi tai họa sẽ ập tới, bạn đọc tài khoản 2008****@gmail.com cảnh báo: "Lỡ vấp ngã cái là 2 mạng người. Nhìn mà ớn lạnh kiểu sống ảo của một số bạn trẻ".

Phải xử phạt thật nặng để làm gương, bạn đọc Nhật Huy đề nghị: "Cần phải tìm ra cô gái đó và phạt thật nặng về hành vi này để răn đe, cảnh cáo. Nếu không tình hình này vẫn tái diễn. Quá nguy hiểm".

Dẹp cà phê đường tàu, được không?

Bạn đọc Hà Chu bình luận: "Theo tôi nên phạt cô gái, bởi hành động dại dột đó làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bao nhiêu người. Còn việc buôn bán cà phê đường tàu, vẫn biết là nguy hiểm nhưng cũng là nét đặc sắc của cà phê đường tàu Hà Nội…".

Cùng ý này, bạn đọc Giang Trần bổ sung: "Mình đã từng trải nghiệm cà phê đường tàu rồi. Hầu hết các chủ quán đều rất chú trọng việc nhắc nhở du khách về an toàn. Họ nhắc rất nhiều lần và cũng cảnh giác cao độ".

Tuy nhiên theo nhiều bạn đọc, với cách kinh doanh như vậy thật nguy hiểm. May là không xảy ra án mạng, nếu có chắc chắn địa phương không tránh khỏi trách nhiệm.

Để không còn tái diễn cảnh tượng nguy hiểm này, theo nhiều bạn đọc, cách tốt nhất là dẹp ngay cà phê đường tàu.

"Mấy quán cà phê đường tàu này có giấy phép kinh doanh không? Ai cấp phép? Nếu đã lỡ cấp phép thì nên thu hồi. Nếu quán không có giấy phép kinh doanh thì dẹp ngay. Ngoài ra nên làm dải lan can bảo vệ hành lang đường tàu, ngăn cách với lối đi của hộ dân" - bạn đọc Dung Dung đề nghị.

Phạt tiền từ 300.000 - 500.000 đồng

Theo quy định, hành vi của cô gái bị phạt tiền từ 300.000 - 500.000 đồng.

Cụ thể, tại điểm a, khoản 1 điều 49 nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30-12-2019 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt quy định phạt tiền từ 300.000 - 500.000 đồng đối với cá nhân thực hiện một trong các hành vi vi phạm:

- Đi, đứng, nằm, ngồi hoặc hành vi khác trên đường sắt, trong cầu, hầm dành riêng cho đường sắt, trừ nhân viên đường sắt, lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ.

- Vượt tường rào, hàng rào ngăn cách giữa đường sắt với khu vực xung quanh.

Luật gia Đỗ Văn Nhân

Ô tô đậu sát đường sắt: Có trường hợp đậu xe luôn dưới đường ray, buộc tàu quay đầuÔ tô đậu sát đường sắt: Có trường hợp đậu xe luôn dưới đường ray, buộc tàu quay đầu

Những đoạn đường sắt đi qua khu dân cư thiếu hộ lan, đường ray ít sử dụng thường bị chiếm dụng. Có trường hợp chủ quan đậu xe ô tô ngay trên đường ray.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên