Chủ nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

Xử nghiêm chủ tịch phường, xã để bãi xe trái phép dây dưa

02/05/2018 11:48 GMT+7

TTO - Chủ tịch UBND các phường, xã tại Hà Nội nếu để xảy ra các điểm trông giữ xe trái phép nhưng không giải quyết triệt để sẽ bị xử lý nghiêm.

Xử nghiêm chủ tịch phường, xã để bãi xe trái phép dây dưa - Ảnh 1.

Một bãi xe tự phát trên phố Vạn Kiếp (Hà Nội) - Ảnh: LÂM HOÀI

Đó là một trong những hình thức được lãnh đạo TP Hà Nội đưa ra tại yêu cầu dành cho các sở, ngành, quận huyện về việc tăng cường kiểm tra thực hiện quy định của nhà nước về trông giữ xe trên địa bàn.

Cụ thể, thành phố yêu cầu chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã của Hà Nội thành lập đoàn thường xuyên kiểm tra các điểm trông giữ xe trên địa bàn và xử lý nghiêm các vi phạm về giá, chứng từ thu, niêm yết giá…

Kiên quyết giải tỏa ngay các điểm trông giữ xe không phép, trái phép. Riêng các điểm trông giữ xe do UBND quận, huyện, thị xã cấp phép có vi phạm, kiên quyết thu hồi ngay giấy phép trông giữ xe đã cấp. Đồng thời không cấp lại giấy phép cho các đơn vị có vi phạm nêu trên.

Đặc biệt, trường hợp trên địa bàn quận, huyện, thị xã không giải quyết triệt để vi phạm quản lý nhà nước về dịch vụ trông giữ xe, thành phố yêu cầu chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã có hình thức xử lý nghiêm các chủ tịch UBND phường, xã, thị trấn. 

Thành phố yêu cầu việc xử lý này phải được thực hiện nghiêm và chịu trách nhiệm trực tiếp trước chủ tịch UBND TP.

Ngoài ra, theo yêu cầu của lãnh đạo thành phố, nếu trên địa bàn xảy ra tình trạng các bãi trông giữ xe vi phạm, trưởng công an các quận, huyện thị xã cũng phải có hình thức xử lý nghiêm đối với trưởng công an các phường, xã, thị trấn và chịu trách nhiệm trước giám đốc công an thành phố về việc xử lý này.

Ông Đoàn Ngọc Hải ký văn bản yêu cầu đình chỉ 48 bãi xe thuộc quận 1 Ông Đoàn Ngọc Hải ký văn bản yêu cầu đình chỉ 48 bãi xe thuộc quận 1

TTO - Giải quyết về vấn đề 48 bãi xe được cho là “sân sau” của quận 1, chiều 11-1 ông Đoàn Ngọc Hải, phó chủ tịch UBND quận 1 đã yêu cầu 10 phường đình chỉ hoạt động các bãi xe này.

LÂM HOÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận