Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Xử lý vụ khỏa thân ngăn cản thi công

29/05/2012 08:04 GMT+7

TT - Liên quan vụ hai mẹ con bà P.T.L. (52 tuổi), ngụ phường Hưng Thạnh, Q.Cái Răng, TP Cần Thơ, cùng con gái H.N.T. (33 tuổi) khỏa thân để ngăn cản thi công dự án khu dân cư vào ngày 22-5, chiều 28-5 ông Mai Hồng Châu, chủ tịch UBND Q.Cái Răng, cho biết sáng cùng ngày đã cử tổ công tác làm việc với Công ty cổ phần Xây dựng số 8 (CIC8).

Tại buổi làm việc này, quận đã yêu cầu CIC8 tường trình lại vụ việc, báo cáo bằng văn bản, đồng thời nhắc nhở công ty về cách xử lý tình huống gây phản cảm. Còn hướng giải quyết sắp tới, ông Châu nói sẽ họp các ban ngành của quận để làm rõ ai đúng sai như thế nào sẽ xử lý.

Chiều cùng ngày, UBND Q.Cái Răng đã có bản báo cáo trình tự thực hiện việc bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đối với hộ ông Nguyễn Văn Tư (chồng bà L.). Theo đó, dự án thực hiện khu dân cư mới của CIC8 được UBND TP Cần Thơ ra quyết định thu hồi đất, UBND Q.Cái Răng cũng đã có quyết định thu hồi đất đối với từng hộ dân. Năm 2003, chủ tịch UBND tỉnh Cần Thơ (cũ) đã ban hành quyết định phê duyệt kinh phí bồi thường thiệt hại, trong đó có hộ ông Tư.

Ông Tư không đồng ý và khiếu nại nhiều nơi đòi để lại cho gia đình ông 100m2 đất tái định cư cho mỗi 1.000m2 đất bị thu hồi. Bộ Tài nguyên - môi trường đã ra văn bản bác khiếu nại của ông. Thủ tướng cũng ra văn bản chỉ đạo UBND TP Cần Thơ thực hiện việc bồi thường thiệt hại theo phương án đã được phê duyệt. Tuy nhiên, hộ ông Tư quay trở lại cất chòi, buộc công ty và chính quyền nhiều lần phải mời đối thoại và cưỡng chế di dời lần hai. Nhà đầu tư đã rào phần đất này lại chờ đến ngày thi công.

Để đảm bảo tiến độ thực hiện dự án, ngày 22-5 nhà đầu tư đưa cơ giới vào thi công dự án đã gặp sự ngăn cản của mẹ con bà L. bằng cách lột hết quần áo. Sau đó một nhóm vệ sĩ được điều động đến và kéo lê hai mẹ con giữa trời trưa nắng.

PHƯƠNG NGUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận