25/01/2022 16:17 GMT+7

Xử lý nhiều lần nhưng nhiều người vẫn lén bày bán rau củ trên đại lộ Nguyễn Văn Linh

LÊ PHAN
LÊ PHAN

TTO - Thời gian gần đây, nhiều người mang rau củ, cá tôm ra giữa đường Nguyễn Văn Linh, đoạn qua xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, TP.HCM bày bán gây cản trở giao thông.

Xử lý nhiều lần nhưng nhiều người vẫn lén bày bán rau củ trên đại lộ Nguyễn Văn Linh - Ảnh 1.

Rau củ, thịt cá bày giữa đường, người dân "hồn nhiên" dừng xe mua giữa đại lộ Nguyễn Văn Linh sáng 25-1 - Ảnh: LÊ PHAN

Theo ghi nhận, tại làn xe hỗn hợp trên đường Nguyễn Văn Linh, nhiều người bày các sạp rau củ, xe chở hàng hóa chiếm gần nửa đường. Có thời điểm người dân dừng lại bất ngờ để mua hàng khiến dòng xe phía sau phải thắng gấp gây nguy hiểm.

"Gần Tết, người về quê đông mà người dân chiếm dụng lòng đường như vậy rất mất an toàn. Nhiều người chở đồ lỉnh kỉnh không xử lý kịp dễ bị tai nạn nghiêm trọng", anh Quý, người dân về quê, phản ảnh.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 25-1, ông Lê Hải Điền - phó chủ tịch UBND xã An Phú Tây - cho biết xã đã nắm vấn đề và thường xuyên tuần tra xử phạt các trường hợp cố tình vi phạm. Sau khi nhận phản ảnh, xã sẽ tăng cường lực lượng quyết dẹp được vấn nạn này.

Sở dĩ xảy ra hiện tượng trên là do sau khi TP.HCM bỏ giãn cách xã hội nhưng chợ đầu mối Bình Điền gần đó chưa mở cửa, các tiểu thương không có chỗ bán nên họ mang ra đường bán. Trong thời gian qua, xã đã phối hợp các đơn vị khác xử phạt rất nhiều trường hợp cố tình vi phạm.

"Từ ngày 16-11 đến cuối tháng 12, chúng tôi đã phối hợp với đội quản lý trật tự đô thị huyện, Đội CSGT Tân Túc, công an huyện tổ chức chốt chặn theo nhiều khung giờ cả đêm lẫn ngày để xử lý vấn đề này. Tuy nhiên, cứ lúc không có cơ quan chức năng là người dân lại bày ra bán. Khi họ thấy cơ quan chức năng thì nổ máy chạy đi nên rất khó xử lý.

Cao điểm chúng tôi ra quân 238 lượt với gần 1.000 người tham gia. Lập biên bản vi phạm hành chính và xử phạt hơn 40 trường hợp, tháo dỡ 12 mái bạt, mái che tạm mà người dân dựng lên ven đường để buôn bán. Thu 12 dù, 37 xe lôi, xe thô sơ, 28 cân, nửa tấn thịt cá và hơn 8 tấn rau củ mà những người này bày bán ra đường để răn đe", ông Điền cho biết thêm.

Xử lý nhiều lần nhưng nhiều người vẫn lén bày bán rau củ trên đại lộ Nguyễn Văn Linh - Ảnh 2.

Tịch thu hàng hóa, răn đe người dân không được bày bán ra đường - Ảnh: Xã An Phú Tây cung cấp

Xử lý nhiều lần nhưng nhiều người vẫn lén bày bán rau củ trên đại lộ Nguyễn Văn Linh - Ảnh 3.

Tháo dỡ các lều tạm trên đường Nguyễn Văn Linh mà người dân dựng lên để buôn bán trên đường này - Ảnh: Xã An Phú Tây cung cấp

Xử lý nhiều lần nhưng nhiều người vẫn lén bày bán rau củ trên đại lộ Nguyễn Văn Linh - Ảnh 4.

Tịch thu xe lôi, xe thô sơ dừng bán hàng trên đường - Ảnh: Xã An Phú Tây cung cấp

UBND TP.HCM chỉ đạo xử lý dứt điểm mua bán tự phát quanh chợ đầu mối UBND TP.HCM chỉ đạo xử lý dứt điểm mua bán tự phát quanh chợ đầu mối

TTO - Kiểm tra, xử lý dứt điểm tình trạng vận chuyển hàng hóa và kinh doanh tại các điểm mua bán tự phát, không đảm bảo quy định phòng chống dịch, không để xảy ra tình trạng tái lấn chiếm để kinh doanh xung quanh 3 chợ đầu mối.

LÊ PHAN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên