11/11/2021 17:23 GMT+7

TP.HCM: Không để chợ tự phát hoạt động trong điều kiện hiện nay

ĐAN THUẦN - KIM ÚT
ĐAN THUẦN - KIM ÚT

TTO - Ông Lê Huỳnh Minh Tú - phó giám đốc Sở Công thương - cho biết UBND TP.HCM chỉ đạo các địa phương không để chợ tự phát hoạt động trong điều kiện hiện nay, nhằm đảm bảo các điều kiện phòng dịch và an toàn vệ sinh thực phẩm.

TP.HCM: Không để chợ tự phát hoạt động trong điều kiện hiện nay - Ảnh 1.

Chợ truyền thống được mở lại phải đảm bảo quy định phòng chống dịch như có dây ngăn, vách che ngăn cách giữa người bán và người mua - Ảnh: N.TRÍ

Chiều 11-11, TP.HCM tổ chức họp báo thông tin về tình hình COVID-19 trên địa bàn TP. Báo cáo tại cuộc họp, ông Lê Huỳnh Minh Tú cho biết đến nay TP đã có 167/234 chợ truyền thống được mở. Dự kiến từ nay đến cuối tuần TP sẽ mở thêm 4 chợ truyền thống.

Trả lời về việc chưa cho phép chợ tự phát hoạt động, ông Tú cho hay TP.HCM chỉ đạo các địa phương không để chợ tự phát hoạt động trở lại trong điều kiện hiện nay.

"Rất mong người dân TP ủng hộ với quyết định này, không ủng hộ việc mua tại chợ tự phát, để đảm bảo phòng dịch và vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, các địa phương phải tập trung xử lý, không để phát sinh chợ tự phát, đặc biệt khu vực xung quanh chợ truyền thống", ông Tú nói.

Về tình hình phục hồi sản xuất, ông Tú thông tin trong các khu chế xuất và khu công nghiệp đã có 96% doanh nghiệp hoạt động lại. Riêng khu công nghệ cao có 100% doanh nghiệp hoạt động lại.

Ngoài ra, trên 90% doanh nghiệp ngoài khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao cũng đã hoạt động.

Cũng tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Lâm, phó giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội, cho biết hơn 8.300 lao động khu vực Tây Nguyên và hơn 44.000 lao động khu vực Tây Nam Bộ rời TP thời gian vừa qua.

Về giải pháp thu hút người lao động trở lại làm việc, ông Lâm cho hay TP.HCM có nhiều giải pháp. Trong đó, UBND TP chỉ đạo Sở Giao thông vận tải tạo điều kiện về mặt di chuyển; Sở Y tế tạo điều kiện tiêm phòng cho các lực lượng chưa tiêm vắc xin; ngành lao động thường xuyên kết nối cung cầu lao động với các doanh nghiệp, động viên mời gọi người lao động quay trở lại và có các chính sách ưu đãi.

Ngoài ra, Trung tâm dịch vụ việc làm TP và Trung tâm dịch vụ việc làm Thanh niên có rất nhiều đãi ngộ đối với lực lượng lao động này.

UBND TP.HCM chỉ đạo xử lý dứt điểm mua bán tự phát quanh chợ đầu mối UBND TP.HCM chỉ đạo xử lý dứt điểm mua bán tự phát quanh chợ đầu mối

TTO - Kiểm tra, xử lý dứt điểm tình trạng vận chuyển hàng hóa và kinh doanh tại các điểm mua bán tự phát, không đảm bảo quy định phòng chống dịch, không để xảy ra tình trạng tái lấn chiếm để kinh doanh xung quanh 3 chợ đầu mối.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên