28/05/2021 20:51 GMT+7

Xử lý nghiêm việc livestream xúc phạm danh dự, nhân phẩm

THIÊN ĐIỂU - ĐỨC THIỆN
THIÊN ĐIỂU - ĐỨC THIỆN

TTO - Bộ Thông tin và truyền thông vừa đề nghị các tỉnh, thành tăng cường công tác quản lý, xử lý người livestream xúc phạm danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân khác, sử dụng ngôn ngữ phản cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục.

Xử lý nghiêm việc livestream xúc phạm danh dự, nhân phẩm - Ảnh 1.

Bộ Thông tin và truyền thông cũng đề nghị các tỉnh, thành tăng cường quản lý, xử lý nghiêm hoạt động quảng cáo, kinh doanh dịch vụ trái phép - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Hôm nay, 28-5, Bộ Thông tin và truyền thông có văn bản về tăng cường công tác quản lý, xử lý thông tin vi phạm trên mạng xã hội gửi ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Theo đó, Bộ Thông tin và truyền thông nhận thấy, thời gian gần đây xuất hiện hiện tượng một số người lợi dụng các tính năng của mạng xã hội như phát trực tuyến (livestream), chia sẻ hình ảnh, video clip, trao đổi theo nhóm (group chat)... để đăng tải nội dung vi phạm pháp luật.

Trong đó chủ yếu là xúc phạm danh dự, nhân phẩm của các tổ chức, cá nhân khác; sử dụng ngôn ngữ phản cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục; tung tin giả, tin sai sự thật; quảng cáo, kinh doanh dịch vụ trái phép… gây bức xúc trong dư luận xã hội, ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội.

Trước thực trạng này, Bộ Thông tin và truyền thông đề nghị UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo sở thông tin và truyền thông, công an tỉnh, thành phố tăng cường rà quét, phát hiện kịp thời những nội dung vi phạm pháp luật trên không gian mạng, đặc biệt là mạng xã hội; chủ động xử lý nghiêm người vi phạm trên địa bàn.

Đối với những trường hợp không xác định được danh tính, nhân thân của người vi phạm, đề nghị phối hợp với Bộ Thông tin và truyền thông, Bộ Công an để có biện pháp ngăn chặn, xử lý phù hợp.

Văn bản ra đời trong bối cảnh mới đây Bộ Thông tin và truyền thông đã yêu cầu xử phạt kênh YouTube dành cho trẻ em Hoàng Anh - Timmy tại TP.HCM vì phát nhiều video clip rùng rợn, tuyên truyền mê tín dị đoan, cũng như những phản ánh của báo chí về việc loạn quảng cáo thuốc, thực phẩm chức năng trên mạng xã hội, và 1 nữ doanh nhân livestream “bóc phốt” nhiều cá nhân thu hút lượt xem khủng.

Phạt hành chính, yêu cầu đóng kênh YouTube Timmy TV Phạt hành chính, yêu cầu đóng kênh YouTube Timmy TV

TTO - Ngày 27-5, Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM đã ra quyết định xử phạt hành chính chủ kênh YouTube Timmy TV, đồng thời yêu cầu đóng kênh này trước ngày 28-5.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên