Thứ 7, ngày 31 tháng 7 năm 2021

Xử lý nghiêm công an nắm tóc dân ở hồ Con Rùa

01/10/2016 10:28 GMT+7

TTO - Đó là khẳng định của trung tướng Lê Đông Phong, giám đốc Công an TP.HCM, với Tuổi Trẻ tối 30-9, liên quan tới vụ thiếu úy Bùi Xuân Hải (Công an P.6, Q.3, TP.HCM) xuất hiện trong clip nắm tóc dân vào tối 29-9.

Ông Phong đã chỉ đạo tạm đình chỉ công tác thiếu úy Hải để làm rõ những nội dung liên quan được thể hiện qua video clip.

Trước đó đêm 29-9, trên mạng xã hội lan truyền một video clip thiếu úy Hải đang giằng co với một phụ nữ trên lề đường (được xác định là gần khu vực hồ Con Rùa, P.6, Q.3).

Lúc này, nhiều người dân phản ứng làm có lúc cả hai cùng ngã xuống. Sau khi buông người phụ nữ, thiếu úy Hải bị người dân dồn về phía xe cảnh sát đậu dưới đường, người phụ nữ còn nhiều lần chạy lại phía thiếu úy Hải vung tay, đá chân.

Ngay sáng sớm 30-9, trung tướng Lê Đông Phong đã phát hiện, chỉ đạo Công an Q.3 khẩn trương kiểm tra, báo cáo về vụ việc. Ông Phong đánh giá đây là hành vi phản cảm, vi phạm nghiêm trọng điều lệnh công an nhân dân, quy trình công tác của ngành công an.

Theo báo cáo của Công an Q.3, khoảng 19g30 ngày 29-9 công an phường phối hợp nhiều đơn vị kiểm tra, xử lý hành vi lấn chiếm lòng lề đường. Lúc này tổ công tác phát hiện bà Nguyễn Thị Thu Thảo (41 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh) là người bán nước tại khu vực trên nên tiến lại gần định lập biên bản, xử lý.

Theo báo cáo của thiếu úy Hải thì vào thời điểm định lập biên bản xử lý, bà Thảo có những lời lẽ thiếu tôn trọng, xúc phạm cá nhân thiếu úy Hải cũng như hình ảnh của ngành công an, đồng thời bà gom đồ bỏ chạy và té vào một chiếc xe máy đậu gần đó gây chảy máu đầu.

Sau đó, bà Thảo quay qua tiếp tục xúc phạm thiếu úy Hải nên anh đã bức xúc, hành xử không đúng.

Trung tướng Lê Đông Phong nói: “Đó là báo cáo của thiếu úy Hải. Sự thật thế nào phải thông qua việc xác minh khách quan từ nhiều phía. Cho dù bà Thảo có hành vi vi phạm hành chính thì việc một cán bộ công an đang mặc sắc phục mà nắm tóc, kéo lê người vi phạm như vậy cũng không thể chấp nhận được.

Công an TP sẽ kiểm tra, xác minh làm rõ nội dung vụ việc, đánh giá đúng tính chất, mức độ vi phạm của thiếu úy Hải để xử lý nghiêm, không bao che, dung túng cho cách hành xử non kém, vi phạm quy định, làm xấu hình ảnh người công an như vậy.

Ngoài ra, Công an TP cũng sẽ chấn chỉnh toàn bộ lực lượng công an TP về cách ứng xử với người dân, thể hiện sự kiên quyết đấu tranh phòng chống tội phạm, xử lý vi phạm nhưng ứng xử đúng mực với người dân để tránh những trường hợp tương tự”.

 

GIA MINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận