Tag: Xòe Thái

Nguyễn Á và mùa xuân về miền di sản

Tính đến nay Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) đã ghi danh 15 di sản của Việt Nam vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Mời độc giả cùng về các miền di sản cùng nhiếp ảnh gia Nguyễn Á.

Sự thật hình ảnh diễn viên Thương Tín dưới chân cầu; 'Cậu út nhà tài phiệt' đạt rating gấp đôi

TTO - "Cậu út nhà tài phiệt" đạt rating gấp đôi tập đầu; Sự thật về hình ảnh diễn viên Thương Tín dưới chân cầu; Jungkook nhận được giải thưởng Nghệ sĩ vĩnh cửu... là những tin được quan tâm ngày 27-11.

Thưởng thức hát then, đàn tính, khèn, múa xòe của dân tộc Mông, Thái tại TP.HCM

TTO - Trong ba ngày đầu tháng 12-2022, người dân và du khách tại TP.HCM sẽ được trải nghiệm không gian văn hóa và được thưởng thức các loại hình nghệ thuật dân tộc của tỉnh Lai Châu tại TP.HCM.

100 phi công trong nước và quốc tế tham gia Festival dù lượn Khau Phạ

TTO - Điểm bay dù lượn Khau Phạ, huyện Mù Cang Chải nằm ở độ cao hơn 1.200m so với mực nước biển. Đây là một trong những điểm bay được đánh giá là đẹp nhất Việt Nam cũng như trên thế giới.

Đêm hội nghệ thuật xòe Thái nhận bằng Di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO

TTO - Tối 24-9, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ đón nhận bằng của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật xòe Thái” là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại tại thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái.

Lễ đón nhận bằng UNESCO ghi danh xòe Thái dành 'đất' tôn vinh văn hóa dân tộc Thái

TTO - Lễ đón nhận bằng của UNESCO ghi danh nghệ thuật xòe Thái vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại chỉ mời 2 ca sĩ, dành ‘đất’ cho các nghệ nhân Thái hát tiếng Thái để kể câu chuyện văn hóa của chính dân tộc mình.

Infographic 14 di sản văn hóa phi vật thể Việt Nam vào danh sách đại diện nhân loại

TTO - Tính đến nay, Tổ chức Giáo dục, khoa học và văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) đã ghi danh 14 di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Xòe Thái vào danh sách Di sản phi vật thể đại diện của nhân loại

TTO - 17h15 ngày 15-12 (giờ Việt Nam), trong kỳ họp lần thứ 16 của Ủy ban liên chính phủ Công ước 2003 về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể tại Paris, Pháp, nghệ thuật xòe Thái đã được UNESCO ghi danh Di sản phi vật thể đại diện của nhân loại.

Thi sĩ Hồ Xuân Hương, Nguyễn Đình Chiểu được UNESCO kỷ niệm

TTO - Chiều 23-11, UNESCO đã thông qua danh sách 60 danh nhân văn hóa và sự kiện lịch sử niên khóa 2022 - 2023 để UNESCO cùng vinh danh và tham gia kỷ niệm năm sinh/năm mất, trong đó có tên hai thi sĩ Hồ Xuân Hương và Nguyễn Đình Chiểu.

Có nên cải biên nghệ thuật xòe Thái?

TTO - Nên giữ xòe Thái như nguyên gốc hay để nó biến đổi theo đời sống hôm nay? Băn khoăn đó lại được đặt ra trong hội thảo khoa học quốc tế Bảo vệ và phát huy giá trị nghệ thuật xòe Thái trong xã hội đương đại.