27/05/2023 23:09 GMT+7

Xem xòe Thái, nhảy tha khềnh Ngày hội du lịch - văn hóa Sơn La

Các nét văn hóa truyền thống đặc sắc của các dân tộc Thái, Mông, Dao đã được tái hiện trong đêm khai mạc Ngày hội du lịch - văn hóa Sơn La năm 2023.

Xem xòe Thái, nhảy tha khềnh Ngày hội du lịch - văn hóa Sơn La - Ảnh 1.

Nguyên phó chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tham gia đại xòe cùng người dân - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Tối 27-5, tại quảng trường khu du lịch quốc gia Mộc Châu Island, đêm nghệ thuật ấn tượng với chủ đề "Hương sắc Mộc Châu" đã mang đến cho người dân và du khách thập phương những khoảnh khắc tuyệt vời.

Đây là hoạt động điểm nhấn trong chuỗi sự kiện Ngày hội du lịch - văn hóa Sơn La năm 2023. Ngày hội được tổ chức nhằm quảng bá, kích cầu du lịch, giới thiệu về vùng đất, con người Sơn La đến với bè bạn trong nước và quốc tế.

Xem xòe Thái, nhảy tha khềnh Ngày hội du lịch - văn hóa Sơn La - Ảnh 2.

Tái hiện lễ hội gội đầu của người dân tộc Thái tại Sơn La - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Hoàng Quốc Khánh - chủ tịch UBND tỉnh Sơn La - cho biết năm 2022, khu du lịch quốc gia Mộc Châu của tỉnh Sơn La đã vượt qua nhiều đề cử là các địa danh nổi tiếng trên thế giới và được vinh danh là "Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới năm 2022".

Đây là danh hiệu cao quý của ngành du lịch và được bình chọn bởi các chuyên gia du lịch, giới truyền thông và người tiêu dùng trên toàn thế giới.

"Thông qua các hoạt động của ngày hội, du khách sẽ có những trải nghiệm, khám phá thú vị, ấn tượng sâu sắc với những sản phẩm du lịch độc đáo mang đậm bản sắc các dân tộc của tỉnh Sơn La", ông Khánh chia sẻ.

Cũng trong đêm khai mạc, ông Graham Cooke - nhà sáng lập, chủ tịch thương hiệu Giải thưởng du lịch thế giới World Travel Awards - đã trao cúp vinh danh Mộc Châu là "Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới năm 2022" cho đại diện lãnh đạo huyện Mộc Châu và Vân Hồ.

Ngày hội du lịch - văn hóa tỉnh Sơn La "Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới" năm 2023 được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, giàu bản sắc văn hóa các dân tộc như: ngày hội hái quả của bà con nhân dân huyện Mộc Châu, giải đua mô tô địa hình tại huyện Vân Hồ…

Ngày hội cũng là nơi quy tụ, gặp gỡ của "những sắc màu văn hóa", là cơ hội kết nối các sản phẩm văn hóa - du lịch. Đồng thời, chuỗi hoạt động này cũng góp phần đẩy mạnh liên kết phát triển du lịch nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh, thu hút đầu tư xây dựng các sản phẩm du lịch đặc sắc và độc đáo.

Xem xòe Thái, nhảy tha khềnh Ngày hội du lịch - văn hóa Sơn La - Ảnh 3.

Rất đông người dân và du khách đã có mặt từ rất sớm để chờ đón đêm khai mạc Ngày hội du lịch - văn hóa Sơn La - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Xem xòe Thái, nhảy tha khềnh Ngày hội du lịch - văn hóa Sơn La - Ảnh 4.

Ông Graham Cooke - nhà sáng lập, chủ tịch thương hiệu Giải thưởng du lịch thế giới World Travel Awards - hòa cùng điệu xòe của người Thái - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Không hẹn mà gặp, ba mùa hoa xuân Mộc Châu cùng nở đúng dịp TếtKhông hẹn mà gặp, ba mùa hoa xuân Mộc Châu cùng nở đúng dịp Tết

Nếu lựa chọn du xuân Mộc Châu trong Tết này, du khách sẽ có cơ hội ngắm trọn ba mùa hoa mai anh đào, hoa mơ, hoa mận nở khắp núi rừng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên