03/10/2017 22:43 GMT+7

Xin lùi chương trình phổ thông mới sang năm học 2019-2020

NGỌC HÀ
NGỌC HÀ

TTO - Tối 3-10, ông Mai Tiến Dũng - bộ trưởng, chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ - cho biết Thủ tướng đã đồng ý với đề xuất của Bộ Giáo dục - đào tạo về việc lùi thời gian một năm cho việc thực hiện chương trình - sách giáo khoa mới.

Xin lùi chương trình phổ thông mới sang năm học 2019-2020 - Ảnh 1.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã có văn bản báo cáo Chính phủ đề xuất giãn tiến độ triển khai chương trình, sách giáo khoa mới.

Nghị quyết 88/2014/QH13 của Quốc hội về Đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông đã đặt ra lộ trình từ năm học 2018-2019 sẽ bắt đầu triển khai áp dụng chương trình giáo dục phổ thông và sách giáo khoa mới theo hình thức cuốn chiếu đối với mỗi cấp tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Như vậy, với việc Thủ tướng Chính phủ đồng ý lùi tiến độ thực hiện một năm so với kế hoạch ban đầu thì dự kiến chương trình - sách giáo khoa mới sẽ được thực hiện từ năm học 2019-2020. 

Khi đã đồng ý với đề xuất này, Chính phủ sẽ báo cáo Quốc hội để Quốc hội xem xét, quyết định.

Theo các chuyên gia giáo dục cũng như ý kiến của nhiều địa phương, việc lùi thời gian thực hiện chương trình mới sẽ giúp việc chuẩn bị được thực hiện kỹ lưỡng hơn, từ việc xây dựng, biên soạn, thẩm định, thực nghiệm chương trình, sách giáo khoa mới cũng như các điều kiện về giáo viên, cơ sở vật chất - kỹ thuật thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới…

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên