Thứ 5, ngày 2 tháng 12 năm 2021

Xin làm '3 tại chỗ', doanh nghiệp lại cho công nhân tối về nhà, dính nhiều ca COVID

11/08/2021 17:53 GMT+7

TTO - Sau 13 ngày không có ca dương tính ngoài cộng đồng, ngày 11-8, tỉnh Bình Phước ghi nhận thêm 13 ca nhiễm, trong đó 8 ca liên quan một doanh nghiệp không tuân thủ quy định "3 tại chỗ".

Xin làm 3 tại chỗ, doanh nghiệp lại cho công nhân tối về nhà, dính nhiều ca COVID - Ảnh 1.

Đưa những trường hợp liên quan các ca F0 đi cách ly tập trung - Ảnh: TTXVN

Đáng lưu ý, trong đó có 8 ca liên quan đến một doanh nghiệp ở thành phố Đồng Xoài, đây là chùm ca bệnh lây nhiễm ngoài cộng đồng do doanh nghiệp này không tuân thủ quy định "3 tại chỗ".

Trong 8 ca dương tính với SARS-CoV-2 có 6 ca là công nhân tại Công ty TNHH-SX-TM-DV-XNK Nguyên Bình (địa chỉ ấp 7, xã Tân Thành, thành phố Đồng Xoài). Nguồn lây nhiễm là do một lái xe từ TP.HCM lên giao nhận hàng tại công ty làm lây lan dịch; 2 ca còn lại cũng xuất phát từ ổ dịch này, là F1 của hai công nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi phát hiện chùm ca dương tính nói trên, trong đêm 10 và rạng sáng 11-8, ngành y tế thành phố Đồng Xoài đã khẩn trương phun khử khuẩn toàn bộ công ty và nơi lưu trú của tất cả các công nhân.

Đồng thời, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước cũng lấy mẫu của tất cả 66 người liên quan đến chùm lây nhiễm và đưa đi cách ly y tế tập trung.

Công ty TNHH-SX-TM-DV-XNK Nguyên Bình là đơn vị đã đăng ký thực hiện sản xuất theo phương châm "3 tại chỗ", tức là tất cả người trong công ty phải thực hiện nghiêm việc "sản xuất tại chỗ; ăn tại chỗ; nghỉ tại chỗ".

Việc phát hiện 2 ca dương tính là F1 và là người nhà của 2 công nhân cho thấy, công ty này đã không thực hiện nghiêm "3 tại chỗ" theo tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Phước tại công văn số 2353, ngày 14-7-2021.

Ông Nguyễn Văn Dự, quản đốc Công ty TNHH-SX-TM-DV-XNK Nguyên Bình, thừa nhận do lãnh đạo công ty chủ quan, vì nghĩ công nhân đều ở gần công ty nên tối cho về nhà để ngủ…

Hiện Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Phước và thành phố Đồng Xoài đã có những biện pháp cần thiết truy vết, khoanh vùng để dập dịch triệt để.

Doanh nghiệp tại TP.HCM kiến nghị ngừng phương án Doanh nghiệp tại TP.HCM kiến nghị ngừng phương án '3 tại chỗ’

TTO - Báo cáo với Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, một số doanh nghiệp sản xuất thực phẩm thiết yếu tại TP.HCM kiến nghị các cấp xem xét lại phương án '3 tại chỗ' để giúp doanh nghiệp sớm khôi phục sản xuất, đáp ứng nhu cầu thị trường.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận