Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Xét xử phúc thẩm vụ ông Trần Minh Lợi 'đưa hối lộ'

11/07/2018 09:53 GMT+7

TTO - Sau nhiều lần hoãn, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã đưa ra xét xử phúc thẩm vụ ông Trần Minh Lợi và đồng phạm đưa hối lộ để "chạy tại ngoại"...

Xét xử phúc thẩm vụ ông Trần Minh Lợi đưa hối lộ - Ảnh 1.

Từ trái qua, bị cáo Trần Minh Lợi, Huỳnh Kim Cao Trí và Nguyễn Văn Phúc - Ảnh: TRUNG TÂN

Sáng nay 11-7, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã đưa ra xét xử phúc thẩm ông Trần Minh Lợi (trú huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) và các đồng phạm về tội đưa hối lộ tại Công an huyện Đắk Mil (tỉnh Đắk Nông) và Phòng giao dịch Đại Lộc, Ngân hàng Agribank Đắk Lắk ( TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk).

Tại phiên tòa, ông Trần Minh Lợi và các đồng phạm không thay đổi nội dung kháng cáo. Cụ thể, sau phiên tòa sơ thẩm, ông Lợi có đơn kháng cáo kêu oan, sau đó ông Lợi thay đổi nội dung kháng cáo thành xin giảm nhẹ hình phạt…

Tại phiên tòa hôm nay, ngoài bị cáo Lợi (bị tòa sơ thẩm phạt 4 năm 6 tháng tù giam) còn có hai người khác có đơn kháng cáo là Huỳnh Kim Cao Trí (bị cáo trong vụ đánh bạc tại huyện Đắk Mil, bị cấp sơ thẩm phạt 1 năm tù) và Nguyễn Văn Phúc - nguyên giám đốc Phòng giao dịch Đại Lộc, Ngân hàng Agribank Đắk Lắk - bị sơ thẩm phạt 2 năm 6 tháng tù về tội nhận hối lộ.

Liên quan vụ án đưa hối lộ để "chạy tại ngoại" này, bản án sơ thẩm đã tuyên xử các bị cáo: Lãnh Thanh Bình (nguyên cán bộ Đội cảnh sát hình sự Công an huyện Đắk Mil) 1 năm 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, Nguyễn Xuân An 1 năm 9 ngày tù và được trả tự do ngay tại toà, Huỳnh Kim Cao Thương, Nguyễn Thị Tý và Trương Thị Lan hưởng án treo. Các bị cáo trên không kháng cáo.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, ngày 15-1-2016, Công an huyện Đắk Mil bắt được 6 người đang đánh bài ăn tiền tại xã Thuận An, huyện Đắk Mil.

Lúc này ông Lãnh Thanh Bình gợi ý người nhà chung tiền thì sẽ cho các nghi can được tại ngoại. Sự việc này được người nhà một nghi can thông tin cho ông Trần Minh Lợi nhờ giúp đỡ.

Ông Lợi đã dùng các thiết bị điện tử để ghi âm, ghi hình quá trình chung chi, nhận tiền này. Khi có bằng chứng, ông Lợi viết đơn tố cáo ông Bình và hai cán bộ khác cũng thuộc Công an huyện Đắk Mil.

Xét xử phúc thẩm vụ ông Trần Minh Lợi đưa hối lộ - Ảnh 2.

Các bị cáo tại phiên tòa - Ảnh: TRUNG TÂN

Ngoài ra, ông Lợi cũng được xác định có hành vi đưa hối lội tại Phòng giao dịch Đại Lộc  thuộc Ngân hàng Agribank Đắk Lắk.

Ông Trần Minh Lợi được nhiều người biết đến khi thường đăng bài trên trang facebook cá nhân "chống tham nhũng không phải của riêng ai". Bằng việc dùng các thiết bị ghi âm, ghi hình bí mật, ông Lợi thu thập chứng cứ nhiều vụ tiêu cực "chạy án", "chạy việc" sau đó gửi tố cáo đến cơ quan chức năng. Từ các bằng chứng của ông Lợi, nhiều cán bộ bị xử lý.

Tiếp tục hoãn xử phúc thẩm ông Trần Minh Lợi Tiếp tục hoãn xử phúc thẩm ông Trần Minh Lợi

TTO - Phiên tòa xét xử phúc thẩm ông Trần Minh Lợi - chủ Facebook 'diệt giặc nội xâm', hoãn lần thứ 2 do có bị cáo xin hoãn phiên tòa để chữa bệnh.

TRUNG TÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận