Tag: Xét nghiệm nước tiểu

Xét nghiệm nào để sớm biết suy thận?

Xét nghiệm nào sớm nhìn ra suy thận? N.Tính (TP.HCM)

Nhiều người lựa chọn bệnh viện 'quốc tế'

TTO - Tại hội nghị tổng kết công tác năm 2018, Bộ Y tế công bố, mỗi năm người Việt chi từ 2 – 3 tỉ USD ra nước ngoài khám chữa bệnh.

8 thực phẩm dùng nhiều có thể hại thận

Việc ăn uống hằng ngày của chúng ta rất quan trọng với thận, nếu ăn nhiều thực phẩm không tốt vô hình trung khiến thận hoạt động quá tải.

Các nguyên nhân gây buồn nôn và nôn

Buồn nôn là cảm giác muốn nôn ra. Nôn là khi “ọe ra”. Các chất chứa trong dạ dày trào lên thực quản và sau đó phun ra khỏi miệng hoặc mũi.

Phì đại tiền liệt tuyến

Phì đại tiền liệt tuyến là sự tăng sinh tuyến tiền liệt có tính chất lành tính. Đây là một căn bệnh thường gặp ở nam giới khi lớn tuổi.

Xét nghiệm nước tiểu phát hiện thực phẩm có hại

TTO - Xét nghiệm nước tiểu có thể phát hiện bữa ăn của bạn lành mạnh như thế nào theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thuộc Vương quốc Anh, Hoa Kỳ và Đan Mạch.

Nước tiểu tốt hơn máu khi xét nghiệm Zika

TTO - Ngày 10-5, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ CDC vừa ban hành các hướng dẫn về việc cần thiết phải xét nghiệm nước tiểu ở bệnh nhân nghi ngờ nhiễm virút Zika.

​Xét nghiệm nước tiểu để chẩn đoán sớm ung thư thận

TT - Nghiên cứu mới của các nhà khoa học thuộc Đại học Y khoa Washington (Mỹ) cho kết quả đáng khích lệ rằng có thể chẩn đoán ung thư thận ở giai đoạn rất sớm nhờ xét nghiệm mẫu nước tiểu.

​Xét nghiệm nước tiểu để dự đoán cơn hen suyễn ở trẻ

TT - Đây là lời hứa hẹn của nhóm các nhà khoa học Anh - Ba Lan vừa được trình bày tại phiên hội nghị mùa đông của Hiệp hội Lồng ngực Anh (BTS).

Công bố phương pháp xét nghiệm mới virus HPV

Cần biết - Theo một nghiên cứu mới công bố trên Tạp chí Y học Anh, từ nay để tìm ra virus HPV, các bác sĩ chỉ cần thực hiện một xét nghiệm nước tiểu đơn giản.