15/01/2022 13:34 GMT+7

Xét nghiệm các nạn nhân vụ người nhiễm HIV dụ dỗ nhiều bé trai quan hệ tình dục đồng tính

LÊ TRUNG
LÊ TRUNG

TTO - Liên quan đến vụ việc người đàn ông ở Quảng Nam nhiễm HIV quan hệ tình dục đồng tính với nhiều người, trong đó dụ dỗ nhiều bé trai, cơ quan chức năng đang tổ chức xét nghiệm cho tất cả nạn nhân.

Xét nghiệm các nạn nhân vụ người nhiễm HIV dụ dỗ nhiều bé trai quan hệ tình dục đồng tính - Ảnh 1.

Bị can Huỳnh Đắc Cường tại cơ quan điều tra - Ảnh: XUÂN MAI

Ngày 15-1, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết liên quan vụ việc Huỳnh Đắc Cường (42 tuổi, trú huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) bị nhiễm HIV đã dụ dỗ nhiều nam thanh niên, trẻ em quan hệ tình dục đồng tính, cơ quan chức năng đang tổ chức xét nghiệm HIV cho tất cả nạn nhân.

Lực lượng chức năng cũng đang trong quá trình xác minh, điều tra để xem Cường có hành vi cố tình lây nhiễm dịch bệnh cho người khác hay không. Trước mắt, lực lượng chức năng xác định có hai người bị lây nhiễm HIV khi quan hệ đồng tính với bị can này.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, ngày 14-1, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đã thi hành các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Cường để điều tra hành vi giao cấu với người khác đủ từ 13 đến 16 tuổi.

Trước đó, ngày 5-1, lực lượng cảnh sát hình sự đã bắt Cường khi đang thuê nhà nghỉ tại thị trấn Hương An, huyện Quế Sơn, Quảng Nam để thực hiện hành vi quan hệ tình dục đồng tính với một nam học sinh 15 tuổi. Tại cơ quan công an, Cường khai nhận vào tháng 6-2021 đã sử dụng ứng dụng trang mạng xã hội dành cho những người đồng tính nam để kết bạn, làm quen với N.V. A., sinh năm 2007.

Sau khi trò chuyện, Cường và A. thống nhất đến nhà nghỉ để quan hệ tình dục đồng giới. Ngày 5-1-2022, Cường tiếp tục dụ dỗ hẹn A. và một người nam khác đến nhà nghỉ này để quan hệ tình dục, Cường đến trước thuê phòng nghỉ chờ thì bị bắt giữ. Qua xét nghiệm, cơ quan chức năng xác định Cường mắc HIV.

Ngoài ra, Cường còn khai nhận đã quan hệ tình dục với nhiều người đồng giới khác trên địa bàn, trong đó có 2 người nhiễm HIV.

Trước đó, lực lượng công an nhận được phản ảnh của người dân về việc Cường có dấu hiệu lạm dụng tình dục, giao cấu đối với trẻ em là nam. Nạn nhân được xác định là các bé trai 14 - 15 tuổi và nhiều thanh niên ở các địa phương của tỉnh Quảng Nam. Và có người trong số này đã nhiễm HIV/AIDS sau khi bị Cường dụ dỗ quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp phòng tránh nào.

Qua điều tra của lực lượng công an, hiện nay một số đối tượng lợi dụng trang mạng xã hội dành cho những người đồng tính nam, tạo các nick name ảo để dụ dỗ, lôi kéo xâm hại tình dục trẻ em, nhiều đối tượng bị nhiễm HIV.

Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an đã phối hợp Công an Quảng Nam tích cực vào cuộc điều tra, làm rõ.

Khởi tố người đàn ông nhiễm HIV giao cấu với nhiều em trai 14 - 15 tuổi Khởi tố người đàn ông nhiễm HIV giao cấu với nhiều em trai 14 - 15 tuổi

TTO - Người đàn ông ở Quảng Nam bị khởi tố để điều tra hành vi quan hệ tình dục đồng tính với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên