30/11/2017 11:55 GMT+7

Xem xét kỷ luật Giám đốc trung tâm chống ngập TP.HCM

MAI HƯƠNG
MAI HƯƠNG

TTO - Ông Nguyễn Ngọc Công - giám đốc Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước TP.HCM - bị xem xét kỷ luật vì chưa kê khai tài sản là một căn nhà và một căn hộ.

Xem xét kỷ luật Giám đốc trung tâm chống ngập TP.HCM  - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Ngọc Công - giám đốc Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước TP.HCM - Ảnh: TT

TP.HCM lập hội đồng kỷ luật giám đốc trung tâm chống ngập TP.HCM lập hội đồng kỷ luật giám đốc trung tâm chống ngập

TTO – Công chức này là ông Nguyễn Ngọc Công, giám đốc Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP.HCM.

Liên quan đến việc UBND TP.HCM thành lập hội đồng kỷ luật đối với ông Nguyễn Ngọc Công - giám đốc Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước TP, hôm nay 30-11 chánh văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã cung cấp thêm thông tin.

Ông Hoan cho biết ông Nguyễn Ngọc Công bị xem xét kỷ luật vì có hành vi vi phạm là chưa kê khai tài sản là một căn nhà và một căn hộ.

Theo quy định, công chức như ông Nguyễn Ngọc Công thuộc diện buộc phải kê khai tài sản với những tài sản giá trị trên 50 triệu đồng, kể cả sổ tiết kiệm.

"Việc này đang được hội đồng kỷ luật xem xét. Hiện chưa biết nguồn gốc tài sản thế nào, có từ thời điểm nào. Một là tài sản hợp pháp chưa kê khai, hoặc là không hợp pháp. Nếu tài sản của mình từ nguồn thu hợp pháp thì không vấn đề gì, lỗi cũng là nhẹ. Nhưng tài sản từ nguồn không hợp pháp thì phải xem xét", ông Hoan nhận định.

"Về thời điểm, nếu có từ trước và sau một hai năm chưa kê khai thì là sai sót. Còn nếu mới có trong năm mà chưa cập nhật thì có thể cân nhắc được".

Về hình thức xử lý, chánh văn phòng UBND TP.HCM dẫn quy định: Nếu tài sản là hợp pháp thì việc chưa kê khai có thể bị khiển trách, cảnh cáo hoặc nhắc nhở. Nếu tài sản không hợp pháp thì phải tiến hành thanh tra kiểm tra, thậm chí là điều tra. 

"Đối với trường hợp của ông Nguyễn Ngọc Công, phải chờ hội đồng xem xét mức độ rồi mới có thể đề xuất cụ thể", ông Hoan nói.

MAI HƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên