Thứ 5, ngày 24 tháng 6 năm 2021

Xem những cuốn sách hay về Bác

04/06/2021 09:04 GMT+7

TTO - Triển lãm sách trực tuyến kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5-6-1911 - 5-6-2021) từ ngày 4 đến 15-6 và hội sách trực tuyến từ ngày 4 đến 30-6 được tổ chức tại địa chỉ website https://book365.vn.

Xem những cuốn sách hay về Bác - Ảnh 1.

Bản di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ được giới thiệu tại triển lãm - Ảnh: T.ĐIỂU

Sự kiện do Cục Xuất bản, in và phát hành chủ trì, phối hợp với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Bảo tàng Tuổi Trẻ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và một số đơn vị tổ chức.

Với triển lãm, bạn đọc có cơ hội tìm hiểu nhiều xuất bản phẩm, tư liệu quý về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh như: Đường kách mệnh, Nhật ký trong tù, Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến, Lời kêu gọi đồng bào và chiến sĩ cả nước, Bản di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh... 

Còn hội sách giữ nguyên hệ thống các gian hàng của gần 100 đơn vị xuất bản, phát hành từng tham gia hội sách trực tuyến chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 được tổ chức trong tháng 4 và 5 vừa qua, đồng thời được bổ sung các đầu sách, bản sách chất lượng, trong đó có nhiều cuốn sách tiêu biểu về Chủ tịch Hồ Chí Minh và hành trình tìm đường cứu nước giải phóng dân tộc của Người. Hội sách tiếp tục duy trì nhiều chính sách trợ giá hấp dẫn dành cho bạn đọc.

Xem những cuốn sách hay về Bác - Ảnh 2.

Bìa cuốn sách Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh: Hành trình cứu nước - Ảnh: NXB Thông Tin và Truyền Thông

Ban tổ chức sẽ phối hợp với các nhà xuất bản, đơn vị làm sách tổ chức nhiều sự kiện giao lưu, tọa đàm trực tuyến để kết nối với bạn đọc.

Ngoài ra, trong dịp này, cuốn sách ảnh có tên Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh: Hành trình cứu nước cũng sẽ được xuất bản với 4 thứ tiếng Việt, Anh, Nga, Trung Quốc. Sách ảnh do NXB Thông Tin và Truyền Thông phối hợp với Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ chủ tịch biên soạn công phu.

Tác phẩm tái hiện hành trình qua nhiều châu lục để tìm tự do, độc lập cho Tổ quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, bắt đầu từ điểm bến cảng Nhà Rồng - nơi chàng thanh niên Nguyễn Tất Thành đặt chân lên con tàu Amiral Latouche Tréville ngày 5-6-1911. 

Ngoài phần tiểu sử và phần biên niên sự kiện, các tác giả đã lựa chọn, biên soạn và giới thiệu tới bạn đọc hàng trăm bức ảnh, tư liệu, tài liệu, bút tích quý giá có liên quan đến quá trình hoạt động của Người từ năm 1911 đến 1945.

Phát hành bản đồ hành trình 30 năm tìm đường cứu nước của Bác Hồ Phát hành bản đồ hành trình 30 năm tìm đường cứu nước của Bác Hồ

TTO - Nhà xuất bản Trẻ vừa ấn hành tấm bản đồ mô tả lại hành trình 30 năm tìm đường cứu nước của Bác Hồ, kích cỡ ngang 1m, cao 70cm, in 4 màu trên giấy dày.

T.ĐIỂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận