27/08/2019 18:31 GMT+7

Phát hành bộ tem và bộ lịch đặc biệt về Bác Hồ

T. HÀ
T. HÀ

TTO - Bộ tem '50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019)' và bộ lịch 'Bác Hồ sống mãi với non sông Việt Nam' được phát hành vào chiều 27-8 tại Hà Nội.

Phát hành bộ tem và bộ lịch đặc biệt về Bác Hồ - Ảnh 1.

Mẫu lịch đặc biệt chào Xuân 2020 với chủ đề "Bác Hồ sống mãi với non sông Việt Nam" - Ảnh: T.HÀ

Ngày 27-8, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bộ Thông tin và truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem "50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019)" và bộ lịch "Bác Hồ sống mãi với non sông Việt Nam" với sự tham dự của ông Võ Văn Thưởng - trưởng Ban Tuyên giáo trung ương - và bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng.

Bộ tem 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019) thể hiện hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh đang ngồi làm việc với câu trích cuối cùng trong Bản di chúc "…Điều mong muốn cuối cùng của tôi là: Toàn Đảng, toàn dân ta đoàn kết phấn đấu, xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh...", và hình ảnh cờ đỏ sao vàng, nhà sàn trong Phủ Chủ tịch tạo cảm giác gần gũi, sâu lắng. 

Blốc tem thể hiện sự thống nhất và phát triển của đất nước qua hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh đang bắt nhịp bài ca Kết đoàn cùng cờ Đảng và các thành tựu của đất nước từ khi thống nhất, đổi mới, hội nhập và phát triển.

Phát hành bộ tem và bộ lịch đặc biệt về Bác Hồ - Ảnh 2.

Bộ tem thể hiện hình tượng Bác Hồ đang ngồi làm việc với câu trích cuối cùng trong Bản Di chúc của Người - Ảnh: T.HÀ

Bộ tem 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019) gồm 1 mẫu và 1 blốc do họa sĩ Trần Thế Vinh thiết kế, được cung ứng trên mạng lưới bưu chính công cộng từ ngày 27-8-2019 đến 30-6-2021.

Nhân dịp này, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh ra mắt bộ lịch đặc biệt chào Xuân 2020 với chủ đề "Bác Hồ sống mãi với non sông Việt Nam". 

Hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh trên bộ lịch được miêu tả chân thực, sinh động và đầy sự sáng tạo cùng những sự kiện lịch sử gắn với các ngành, lĩnh vực trọng tâm của đất nước như: chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục, vấn đề biển đảo và quốc phòng an ninh. 

Trong đó câu nói "Không có gì quý hơn độc lập tự do" của Chủ tịch Hồ Chí Minh xuất hiện ở trang bìa. 

Lần đầu tiên phát hành bộ truyện tranh màu về Bác Hồ Lần đầu tiên phát hành bộ truyện tranh màu về Bác Hồ

TTO - Những câu chuyện về Bác vốn đã quen thuộc với nhiều thế hệ người Việt, nay trở lại sinh động, hấp dẫn trong một hình thức mới, hấp dẫn trẻ em: truyện tranh màu.

T. HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên