18/05/2020 14:42 GMT+7

Người dân rưng rưng xem hình ảnh, tư liệu về Bác Hồ

DOÃN HÒA
DOÃN HÒA

TTO - Hơn 200 hình ảnh, tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh giúp người dân cái nhìn đầy đủ và hệ thống về cuộc đời, sự nghiệp và công lao vĩ đại của Người.

Người dân rưng rưng xem hình ảnh, tư liệu về Bác Hồ - Ảnh 1.

Đông đảo người dân và du khách xem triển lãm chuyên đề "Hồ Chí Minh - Những nét phác họa chân dung" ở Quảng trường Hồ Chí Minh, TP Vinh - Ảnh: DOÃN HÒA

Ngày 18-5, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, TP Vinh, Sở Văn hóa và thể thao Nghệ An phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề "Hồ Chí Minh - Những nét phác họa chân dung".

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện do Ban Tuyên giáo trung ương, Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2020).

Triển lãm chuyên đề "Hồ Chí Minh - Những nét phác họa chân dung" tập hợp trên 200 hình ảnh, tài liệu, trong đó có những tài liệu lần đầu được giới thiệu và đưa vào trưng bày.

Qua những góc nhìn khác nhau về cuộc đời, sự nghiệp và nhân cách của Người, khắc họa hình ảnh một vị lãnh tụ vĩ đại, tận tụy quên mình, hiến dâng cả cuộc đời vì sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Nhân cách cao đẹp của Người đã tạo nên giá trị nhân văn cao cả, có sức lan tỏa mãnh liệt trong trái tim của mỗi người dân Việt Nam và cả trong những trái tim nhân loại.

Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã đi xa nhưng hơi ấm của Người và ước nguyện một nước Việt Nam đàng hoàng hơn, to đẹp hơn vẫn được các thế hệ người dân Việt Nam ghi nhớ.

Đặc biệt, trong giai đoạn đổi mới và chủ động hội nhập quốc tế sâu rộng như hiện nay, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, liên tục của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta.

Nhiều người dân Nghệ An và du khách tới xem triển lãm đều bày tỏ xúc động về cuộc đời, sự nghiệp và công lao vĩ đạo của Bác Hồ kính yêu.

Một số hình ảnh tại triển lãm chuyên đề "Hồ Chí Minh - Những nét phác họa chân dung".

Người dân rưng rưng xem hình ảnh, tư liệu về Bác Hồ - Ảnh 2.

Hình ảnh Nguyễn Tất Thành làm phụ bếp tại khách sạn ở Anh năm 1914 -

Người dân rưng rưng xem hình ảnh, tư liệu về Bác Hồ - Ảnh 3.

Chủ tịch Hồ Chí Minh giao nhiệm vụ cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp nghiên cứu kế hoạch tác chiến và chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ vào ngày 6-12-1953

Người dân rưng rưng xem hình ảnh, tư liệu về Bác Hồ - Ảnh 4.

Chủ tịch Hồ Chí Minh họp bàn, trao đổi về các chiến dịch

Người dân rưng rưng xem hình ảnh, tư liệu về Bác Hồ - Ảnh 5.

Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm lớp học vỡ lòng ở phố Hàng Than, khu Trúc Bạch, Hà Nội vào ngày 31-12-1958

Người dân rưng rưng xem hình ảnh, tư liệu về Bác Hồ - Ảnh 6.

Chủ tịch Hồ Chí Minh thử máy cấy lúa tại trại thí nghiệm lúa, Hà Nội năm 1960

Người dân rưng rưng xem hình ảnh, tư liệu về Bác Hồ - Ảnh 7.

Chủ tịch Hồ Chí Minh chúc tết gia đình cụ Nguyễn Thị Khánh có 6 con đi bộ đội, trong đó có một người con hi sinh ở chiến trường Điện Biên Phủ

Người dân rưng rưng xem hình ảnh, tư liệu về Bác Hồ - Ảnh 8.

Bác Hồ với các cháu thiếu nhi Liên Xô vào năm 1957

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh: Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh: 'Trong bầu trời không gì quý bằng nhân dân'

TTO - ‘Trong bầu trời không gì quý bằng nhân dân. Trong thế giới không gì quý bằng lực lượng đoàn kết của nhân dân’, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh như vậy trong lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

DOÃN HÒA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên