26/11/2022 06:18 GMT+7

Xem - nghe cuối tuần: Đình Toàn kể chuyện đời mình, hành trình 1111 ngày của Trần Đặng Đăng Khoa

HOÀNG LÊ - LINH ĐOAN - HUỲNH VY
HOÀNG LÊ - LINH ĐOAN - HUỲNH VY

TTO - Nghệ sĩ Đình Toàn kể chuyện đời; Lễ hội âm nhạc Hội đồng hội 2022; Trần Đặng Đăng Khoa giao lưu tại hội sách; Gia Bảo tổ chức show Giang sơn mỹ nhân… là những tin giải trí đáng chú ý cuối tuần này.

Xem - nghe cuối tuần: Đình Toàn kể chuyện đời mình, hành trình 1111 ngày của Trần Đặng Đăng Khoa - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Đình Toàn trong chương trình Đời nghệ sĩ - Ảnh: VTV9

* Đời nghệ sĩ của Đình Toàn

Nhân vật khách mời trong chương trình Đời nghệ sĩ phát sóng lúc 19h15 ngày 27-11 trên VTV9 là Đình Toàn, gương mặt quen thuộc với khán giả màn ảnh nhỏ.

Bén duyên với nghệ thuật sân khấu, Đình Toàn trở thành gương mặt của mọi nhà. Đặc biệt tên tuổi của Đình Toàn được đông đảo các bạn nhỏ yêu mến và ủng hộ qua chương trình Ngày xửa ngày xưa.

Theo thời gian, Đình Toàn ngày càng phát triển sự nghiệp và chinh phục nhiều đối tượng khán giả hơn, anh thích câu nói: “Sự hồn nhiên thì cần thiết nhưng không thể mãi mãi. Bạn phải lớn lên”.

Trong chương trình, ngoài những chia sẻ về hành trình làm nghề, về quan điểm sống, Đình Toàn còn lần đầu khoe giọng hát của mình bằng một bản tình ca ngọt ngào.

* Nhạc sĩ Tôn Thất Lập - Hát cho dân tôi nghe

Các ca khúc đi cùng năm tháng và những câu chuyện đời, chuyện nghề của nhạc sĩ Tôn Thất Lập được kể trong chương trình Nhạc sĩ Tôn Thất Lập - Hát cho dân tôi nghe, phát sóng lúc 14h ngày 27-11 trên HTV9.

Xem - nghe cuối tuần: Đình Toàn kể chuyện đời mình, hành trình 1111 ngày của Trần Đặng Đăng Khoa - Ảnh 2.

Chương trình ca nhạc Nhạc sĩ Tôn Thất Lập - Hát cho dân tôi nghe

Cuối những năm 60 của thế kỷ trước, trong phong trào đấu tranh của học sinh sinh viên tại Sài Gòn - TP.HCM, nhạc sĩ Tôn Thất Lập đã cùng bạn bè xuống đường và “hát cho đồng bào tôi nghe”.

* Chương trình Sắc màu âm nhạc tháng 11 chủ đề Hương thu giới thiệu hai tác phẩm mới về mùa thu Hà Nội mà các nhạc sĩ đã gửi vào nhạc phẩm của mình. Đó là ca khúc Dịu dàng thu Hà Nội (nhạc: Xuân Trường, thơ: Chu Vĩnh Lăng) và Dạ khúc thu Hà Nội (sáng tác: Hoàng Văn). Chương trình phát sóng vào lúc 14h10 ngày 26-11 trên HTV9.

* Vở múa đương đại Jakob từ Na Uy lưu diễn tại Hà Nội và TP.HCM

Vào ngày 25-11 tại Trung tâm nghệ thuật đương đại Vincom Hà Nội và 30-11 tại Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ TP.HCM, khán giả Việt Nam sẽ có dịp thưởng thức vở múa đương đại Jakob - một tác phẩm múa đôi đến từ Na Uy của biên đạo múa gốc Việt Tony Tran.

Xem - nghe cuối tuần: Đình Toàn kể chuyện đời mình, hành trình 1111 ngày của Trần Đặng Đăng Khoa - Ảnh 3.

Vở múa Jakob khám phá niềm thân mật qua ngôn ngữ múa đương đại - Ảnh: NVCC

Tiêu đề hướng đến hai mặt nghĩa: trong bối cảnh Na Uy, đó là tên một người tốt tính thích phiêu lưu; nhưng trong Kinh thánh, Jakob lại là một kẻ lọc lừa dối trá. Điều gì sẽ xảy ra khi hai thứ trái ngược này gặp nhau, và những niềm thân mật nào xuất hiện trong chính khoảng giữa của cuộc gặp gỡ đó?

Chuyến lưu diễn nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao giữa Na Uy và Việt Nam (1971 - 2021).

* 24 nghệ sĩ, ban nhạc tham gia lễ hội âm nhạc Hội đồng hội 2022

Từ 14h đến 20h ngày 26-11, lễ hội âm nhạc Hội đồng hội 2022 sẽ diễn ra đầy sôi nổi tại Trung tâm SECC Sài Gòn (quận 7, TP.HCM) với sự góp mặt của 24 nghệ sĩ - ban nhạc trẻ đang được yêu thích hiện nay như: Ngọt, Cá Hồi Hoang, Hoàng Dũng, Karik, Only C, Lou Hoàng, Cam, Mono, Kiên, Thế Bảo, B Ray, Blacka, Arthur, The Flob, Whee!, Mèow Lạc…

Xem - nghe cuối tuần: Đình Toàn kể chuyện đời mình, hành trình 1111 ngày của Trần Đặng Đăng Khoa - Ảnh 4.

Đông đảo nghệ sĩ góp mặt cùng lễ hội âm nhạc Hội đồng hội 2022 - Ảnh: NVCC

Với sự góp mặt của rất nhiều nghệ sĩ trẻ từ những gương mặt mới đến thịnh hành và cả indie, sự kiện hứa hẹn là nơi gắn kết những cá thể khác biệt về sở thích nhưng đồng điệu về tâm hồn và có cùng tình yêu với âm nhạc.

* Giao lưu tác giả Trần Đặng Đăng Khoa tại Đường sách TP.HCM

Tác giả cuốn sách 1111 Nhật ký sáu vạn dặm trên yên xe cà tàng Trần Đặng Đăng Khoa có buổi giao lưu với bạn đọc vào lúc 9h ngày 27-11 tại sân khấu A, Đường sách TP.HCM.

Đăng Khoa giới thiệu chiếc xe “cà tàng” huyền thoại đã đồng hành cùng anh suốt vạn dặm đường, cùng những kỷ vật và kỷ niệm ấn tượng.

Xem - nghe cuối tuần: Đình Toàn kể chuyện đời mình, hành trình 1111 ngày của Trần Đặng Đăng Khoa - Ảnh 5.

Poster giao lưu với tác giả Trần Đặng Đăng Khoa

Trần Đặng Đăng Khoa nổi tiếng với hành trình vòng quanh thế giới bằng xe máy từ ngày 1-6 - 2017 tại cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh). Với chiếc xe số “cà tàng”, trong hành trình dài 1111 ngày, anh đã đặt chân tới 7 châu lục, 65 quốc gia và vùng lãnh thổ, băng qua đường xích đạo 8 lần. Trần Đặng Đăng Khoa cũng trở thành người Việt Nam đầu tiên đi vòng quanh thế giới bằng xe máy.

Anh hiện là đại sứ của Tổ chức Operation Smile Việt Nam và vẫn tiếp tục hành trình dấn thân vào những “cung đường” mới đầy cảm hứng và thử thách.

* Nghệ sĩ Kim Tử Long, Vũ Luân, Minh Luân, Hoàng Rapper… và Điệu hò trao duyên

Chương trình Vầng trăng cổ nhạc lần thứ 229 với chủ đề Điệu hò trao duyên được truyền tiếp trên HTV9 vào lúc 21h ngày 27-11.

Xem - nghe cuối tuần: Đình Toàn kể chuyện đời mình, hành trình 1111 ngày của Trần Đặng Đăng Khoa - Ảnh 6.

Nghệ sĩ Minh Luân tham gia Vầng trăng cổ nhạc - Ảnh: Facebook nhân vật

Trong chương trình, nghệ sĩ Kim Tử Long, Minh Luân, hay Hoàng Rapper sẽ tham gia tiết mục ca cảnh cùng các nghệ sĩ Vũ Luân, Lê Hồng Thắm, Lê Tứ Khánh Bình, Mỹ Tiên, Mỹ Linh, Đoàn Minh, Quỳnh Trang.

Ngoài ra chương trình còn có hai tiểu phẩm Chiều hoàng hônGia đình rắc rối.

* Gia Bảo tổ chức show Giang sơn mỹ nhân

Tối 26-11 tại Nhà hát Bến Thành, nghệ sĩ Gia Bảo tổ chức show diễn cải lương Giang sơn mỹ nhân với sự góp mặt của các nghệ sĩ Trường Sơn, Linh Tâm, Hoài Linh, Kim Tử Long, Ngọc Huyền, Trọng Phúc, Kim Tiểu Long, Minh Nhí, Vũ Luân, Tú Sương, Võ Minh Lâm...

Xem - nghe cuối tuần: Đình Toàn kể chuyện đời mình, hành trình 1111 ngày của Trần Đặng Đăng Khoa - Ảnh 7.

Vở Rồi mắc cái gì cười? - Ảnh: LINH ĐOAN

* Tối 26-11, Nhà hát kịch 5B diễn vở Rồi mắc cái gì cười? có sự tham gia của các nghệ sĩ Mỹ Uyên, Hữu Quốc, Võ Ngọc Tân, Vũ Trần... 16h ngày 27-11 là vở thiếu nhi Bộ lạc nanh trắng.

Xem - nghe cuối tuần: Đình Toàn kể chuyện đời mình, hành trình 1111 ngày của Trần Đặng Đăng Khoa - Ảnh 8.

Vở Ngũ quý kỳ phùng - Ảnh: LINH ĐOAN

* Tối 26-11, sân khấu Idecaf diễn vở Ngũ quý kỳ phùng và 27-11 là vở Mơ giấc tình tình có sự tham gia của các nghệ sĩ Thành Lộc, Hữu Châu, Đình Toàn, Hương Giang, Tuấn Khôi...

* Sân khấu Thế Giới Trẻ diễn vở Chuyện tình Bangkok Ngược gió tối 26-11. Tối 27-11 sân khấu diễn vở Mẹ chồng rắc rối, Hồn ma cô đào hát.

Xem - nghe cuối tuần: Trực tiếp Ca sĩ mặt nạ từ 22h30; Hai đêm nhạc Chopin bất hủ Xem - nghe cuối tuần: Trực tiếp Ca sĩ mặt nạ từ 22h30; Hai đêm nhạc Chopin bất hủ

TTO - Cải lương Thầy ơi mừng ngày 20-11; Ca sĩ mặt nạ truyền hình trực tiếp từ 22h30; hai đêm nhạc Chopin bất hủ; Hương vị quê nhà trong Miền ký ức; Bình Tinh làm show diễn tri ân mẹ… là những tin giải trí đáng chú ý cuối tuần này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận