Xem nàng tiên cá trượt... patin, uốn dẻo

02/09/2019 22:41 GMT+7

TTO - Dịp lễ 2-9, nhà hát nghệ thuật Phương Nam giới thiệu đến khán giả nhí chương trình kịch xiếc 'Giấc mơ nàng tiên cá' dài khoảng 90 phút.

Tiết mục xiếc thăng hoa của hoàng tử và nàng tiên cá - Video: GIA TIẾN

NSƯT Bích Liên - trưởng đoàn xiếc Mặt trời đỏ của nhà hát - cho biết: "Đây là lần đầu tiên chúng tôi dựng vở kịch xiếc Giấc mơ Nàng tiên cá. Vở tuân thủ câu chuyện cổ tích gốc với sự tham gia của khoảng 35 diễn viên xiếc đội Mặt trời đỏ".


Phần xiếc bịt mắt chồng người đi thăng bằng - Video: GIA TIẾN

Xem nàng tiên cá trượt... patin, uốn dẻo - Ảnh 3.

Vở kịch xiếc đầy màu sắc cuốn hút các khán giả nhí - Ảnh: GIA TIẾN

Kịch xiếc Giấc mơ nàng tiên cá tận dụng tối đa kỹ thuật xiếc hấp dẫn để đưa vào từng phân cảnh phù hợp. Khi nàng tiên cá dưới đại dương mơ màng ngắm cảnh sinh hoạt rộn ràng trên bờ, kịch đưa vào màn biểu diễn thăng bằng trên dây căng cao.

Hoàng tử và quần thần cười nói, đi lại trên xe đạp một bánh, chồng người đi thăng bằng trên dây, nghẹt thở hơn nữa là nhảy dây trên dây căng cao...

Mụ phù thủy bạch tuộc cũng rất ma quái với cảnh đu bay trên dây, bất ngờ xuất hiện bất cứ lúc nào để gieo rắc sự sợ hãi. Khi bà chiếm được hoàng tử và mở hội ăn mừng, vở mang đến khá nhiều trò xiếc vui nhộn như lắc vòng, tung hứng với que lửa...

Xem nàng tiên cá trượt... patin, uốn dẻo - Ảnh 4.

Màn xiếc quay đĩa - Ảnh: GIA TIẾN

Xem nàng tiên cá trượt... patin, uốn dẻo - Ảnh 5.

Xiếc lửa - Ảnh: GIA TIẾN

Xem nàng tiên cá trượt... patin, uốn dẻo - Ảnh 6.

Xiếc vòng - Ảnh: GIA TIẾN

Cô gái xinh đẹp được chờ đợi nhất tất nhiên là nàng tiên cá. Nàng tiên cá của xiếc không chỉ duyên dáng, có giọng hát hay mà còn thể hiện tâm trạng theo một cách rất đặc biệt. Nàng uốn dẻo để bày tỏ nỗi nhớ nhung hoàng tử khi bị mụ phù thủy bạch tuộc giam cầm.

Và khi đã đổi giọng hát để lấy đôi chân, nàng chạy ngay đến gặp hoàng tử và khiêu vũ với chàng bằng màn diễn xiếc... trượt patin.

Xem nàng tiên cá trượt... patin, uốn dẻo - Ảnh 7.

Xiếc chó - Ảnh: GIA TIẾN

Xem nàng tiên cá trượt... patin, uốn dẻo - Ảnh 8.

Xiếc cá sấu - Ảnh: GIA TIẾN

Với cách kể chuyện bằng những màn trình diễn xiếc như vậy, kịch xiếc Giấc mơ nàng tiên đã đem đến cho khán giả nhí một phiên bản nàng tiên cá mới khá ngộ nghĩnh và thú vị.

Trong đợt biểu diễn này, Giấc mơ Nàng tiên cá sẽ phục vụ khán giả nhí tại rạp bạt công viên Gia Định (Q. Gò Vấp, TP.HCM) 20 suất và một số suất theo hợp đồng kéo dài từ ngày 31-8 đến 15-9, trong đó các ngày cuối tuần diễn 3 suất, các ngày còn lại diễn từ 1 - 2 suất.

Xem nàng tiên cá trượt... patin, uốn dẻo - Ảnh 9.

Tiết mục xiếc giữa hoàng tử và nàng tiên cá - Ảnh: GIA TIẾN

Xem nàng tiên cá trượt... patin, uốn dẻo - Ảnh 10.

Khán giả nhí chụp hình với hoàng tử và nàng tiên cá sau buổi diễn - Ảnh: GIA TIẾN

Kịch, xiếc rộn ràng đón khán giả nhí Kịch, xiếc rộn ràng đón khán giả nhí

TTO - Sân khấu kịch, rạp xiếc... ở TP.HCM đã mở màn đón khán giả nhí từ cuối tuần qua, khởi động cho một mùa hè đang đến.

LINH ĐOAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận