Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Xem MV vừa xưa vừa nay của nhóm Giao Thời

11/09/2017 19:34 GMT+7

TTO - Những cô gái xinh tươi của nhóm nhạc dân tộc Giao Thời vừa tung MV Ngày mới đậm phong cách truyền thống pha lẫn nét hiện đại.

Xem MV vừa xưa vừa nay của nhóm Giao Thời - Ảnh 1.

Nhóm Giao Thời

Sau khi ra mắt cách đây hai năm, nhóm Giao Thời chỉ mới có hai MV là Xuân nồng và Bước chân Việt và nay là Ngày mới.

Các thành viên của nhóm Giao Thời đều rất trẻ, đa số các bạn thuộc thế hệ 9x nên cách thể hiện nhạc cụ dân tộc cũng năng động, trẻ trung hơn những nhóm nhạc dân tộc trước đây. 

Mong muốn của năm cô gái Giao Thời không chỉ để thỏa đam mê với nhạc cụ dân tộc, làn điệu quê hương mà còn để truyền cảm hứng, tình yêu nhạc cụ dân tộc đến khán giả trẻ đồng trang lứa.

MV Ngày Mới | Nhóm Giao Thời

Đó cũng là lí do vì sao nhóm ra sản phẩm hơi chậm so với nhịp sống của thị trường. 

"Bởi vì chúng tôi vẫn đang dò tìm xem khán giả cần gì, muốn gì và làm sao để thể hiện tốt nhất, thu hút nhất nhất vẻ đẹp của nhạc cụ dân tộc Việt Nam, những giai điệu Việt Nam" ca sĩ Hoài Phương - trưởng nhóm Giao Thời, cũng là đạo diễn của MV Ngày mới - nói. 

Cô cũng cho biết " Tôi luôn ấp ủ những hoài bão mà những người trong nghề có thể nói chúng tôi điên rồ, bởi họ cho rằng, âm nhạc dân tộc hay những nhạc cụ dân tộc vẫn chỉ dừng lại ở con đường riêng đó, không thể làm gì khác. 

Hãy dành thời gian nghỉ ngơi cho khỏe. Nhưng dường như điều ấy càng thôi thúc chúng tôi phải làm nhiều việc hơn nữa để âm nhạc dân tộc được gần hơn với công chúng trẻ. 

Dù con đường chúng tôi chọn, đôi lúc tưởng như đi vào ngõ cụt, nhưng như một nhạc sĩ tiền bối đã so sánh dí dỏm rằng chúng tôi có thể chọn đi trên một con đường làng, giờ đây cũng đã được trải nhựa làm mới, nên chắc chắn sẽ không sợ dằn xóc, và sợ nhiều phương tiện giao thông khác chèn ép như các con đường đông đúc nơi phố thị nữa. 

Vậy, lo ngại gì mà không tiến bước?". 

Q.N.