Tag: Nhạc cụ dân tộc

Khuấy động bến Bạch Đằng với hòa nhạc dân tộc đương đại 'Bến sông tơ'

TTO - Qua một mùa mưa dài, có những tuần chỉ diễn được nửa chừng hoặc phải tạm hoãn, 'Có hẹn với Sài Gòn' đã trở lại lần thứ 27 và khuấy động ga tàu thủy bến Bạch Đằng tối chủ nhật 6-11 với chương trình hòa nhạc dân tộc đương đại 'Bến sông tơ'.

Triển lãm hơn 100 loại nhạc cụ truyền thống các dân tộc Việt Nam

TTO - Sáng 7-4, tại Bảo tàng TP Cần Thơ đã khai mạc triển lãm "Nhạc cụ truyền thống các dân tộc Việt Nam". Đây là hoạt động do Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch cùng TP Cần Thơ tổ chức.

Khách Nga thăm lại Tháp Bà, Hòn Chồng…

TTO - Sáng 29-12, sau hơn 2 ngày đặt chân đến Khánh Hòa (hôm 26-12), đoàn khách Nga đến Việt Nam đầu tiên kể từ khi có dịch COVID-19, đã có chuyến city tour ở TP Nha Trang đến những điểm tham quan Tháp Bà, Hòn Chồng...

Con yêu mẹ - món quà dành cho gia đình

TTO - Vở rối Con yêu mẹ do Nhà hát Múa rối Việt Nam dàn dựng vừa có ba suất diễn hợp đồng đầu tiên vào ngày 19-12 tại rạp 361 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội trước khi tiếp tục phục vụ khán giả vào dịp Giáng sinh và Tết dương lịch.

Dạo sông Hàn, khám phá lễ hội mì và đặc sản Đà Nẵng dịp năm mới 2021

TTO - Đến Đà Nẵng dịp lễ hội chào năm mới 2021, du khách sẽ được hòa trong nhiều hoạt động hấp dẫn như diễu hành xích lô du lịch, âm nhạc đường phố, chương trình nghệ thuật hằng đêm và không gian đặc sản địa phương.

Ai bảo tiếng đàn từ nhạc cụ dân tộc nhàm chán?

TTO - Trong ba ngày 21, 22 và 23-9, Cuộc thi độc tấu và hòa tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc 2020 đã diễn ra tại Nhạc viện TP.HCM (dành cho khu vực Đông và Tây Nam Bộ).

Khai trương trường âm nhạc Yamaha đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 18-7, Trường Âm nhạc Yamaha Việt Nam đã khai trương tại Aeon Mall Tân Phú, TP.HCM.

Nhóm sinh viên hát mashup mừng Giáng sinh bằng nhạc cụ dân tộc

Nhóm nhạc sinh viên S-Time Band trình diễn mashup mừng Giáng sinh theo phong cách riêng bằng các nhạc cụ dân tộc như đàn tranh, đàn bầu, sáo trúc...

Hội An hướng đến 'thành phố xe đạp'

TTO - UBND TP Hội An vừa thống nhất lấy tuyến đường Phan Chu Trinh để tổ chức thêm tuyến phố đi bộ. Như vậy, với việc cấm xe thêm một tuyến phố lớn, Hội An đang tới gần hơn với ý tưởng 'thành phố xe đạp, thành phố không động cơ'.

Hội An 'trở về quá khứ' trong đêm trình diễn nhạc cụ dân tộc và xe cổ

TTO - Trận mưa lớn trước giờ đại nhạc hội của 140 xe cổ và gần 200 nghệ nhân các đoàn nghệ thuật tinh hoa 54 dân tộc trên toàn quốc vẫn không ngăn được một đêm hội tụ đầy hoài cổ ở phố cổ Hội An tối 7-9.