Xem một Hà Nội dịu dàng trong MV 'Hà Nội 12 mùa hoa'

06/10/2017 15:42 GMT+7

TTO - Nam ca sĩ sở hữu giọng bass trầm Phan Trung Kiên - từng đoạt giải vàng Liên hoan âm nhạc châu Á - Thái Bình Dương 2017 - vừa công bố MV Hà Nội 12 mùa hoa với sự hỗ trợ của nhạc sĩ Giáng Son.

Hà Nội Mười Hai Mùa Hoa - Phan Trung Kiên | Official Music Video

Đây là video âm nhạc đầu tiên với bản "hit" của Giáng Son do một giọng ca nam thể hiện được phát hành tại Việt Nam.

Phan Trung Kiên (sinh năm 1995) được xem như "hiện tượng mới" của làng opera Việt với chất giọng trầm ấm, có kỹ thuật hát vững vàng nhưng vẫn giữ được những nốt ngân rung giàu cảm xúc.

Trong buổi ra mắt MV Hà Nội 12 mùa hoa, giọng ca trẻ tâm sự: "Âm nhạc với tôi không chỉ là đam mê mà còn là một phần quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống. 

Tôi hướng đam mê đến con đường mà thầy của mình đã đi và chọn trở thành người nghệ sĩ có chuyên môn, có phong cách và lối sống điềm đạm, đĩnh đạc".

MV Hà Nội 12 mùa hoa ra mắt đúng dịp kỷ niệm 63 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10-10-1954/10-10-2017). 

Đây là lần đầu tiên ca sĩ quê Lạng Sơn đứng trước ống kính máy quay như một diễn viên.

Xem một Hà Nội dịu dàng trong MV Hà Nội 12 mùa hoa - Ảnh 2.

Nhạc sĩ Giáng Son và Trung Kiên - Ảnh: ĐỖ THẾ DƯƠNG

MV lấy bối cảnh Hà Nội những năm 1954-1960 với nội dung xoay quanh câu mối tình đẹp của chàng trai trí thức với người con gái yêu hoa.

Mặc dù tên ca khúc là Hà Nội 12 mùa hoa, đạo diễn Nhật Giang chia sẻ anh không làm "văn tả cảnh". 

Hoa chỉ điểm xuyết trong MV. Hoa đào khéo léo xuất hiện thoáng qua khi mọi người đi chơi xuân. Hoa loa kèn dịu dàng ở một góc nhỏ trong bối cảnh cô gái đứng trên lầu cao.

"Qua bài hát của nhạc sĩ Giáng Son và tiếng hát của Trung Kiên, cô gái trong MV cũng chính là bốn mùa hoa trong lòng chàng trai", đạo diễn Nhật Giang chia sẻ.

Sau khi nghe Phan Trung Kiên xử lý tác phẩm, Giáng Son tỏ ra bất ngờ. Nhạc sĩ nhận định, giọng hát của nam ca sĩ có "màu" riêng, khiến sáng tác của chị trở nên đặc biệt hơn.

"Học thanh nhạc khó rồi nhưng bắt con nghệ thuật còn khó hơn", Giáng Son nói về ca khúc được thể hiện với phiên bản giọng nam.

Tiết lộ về việc chọn hát một ca khúc trữ tình như Hà Nội12 mùa hoa theo phong cách bán cổ điển, Trung Kiên tâm sự, anh không chỉ muốn phả hơi thở mới vào bài hát này theo cách của mình, mà còn mong có thể đem phong cách nhạc opera đến gần với khán giả Việt Nam.

DANH ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận