29/02/2024 23:15 GMT+7

Xem những khoảnh khắc xuân đáng nhớ về Trường Sa

Hơn 120 bức ảnh lưu lại những khoảnh khắc đón xuân nơi đảo xa của cán bộ, chiến sĩ, nhân dân quần đảo Trường Sa mang đến nhiều cảm xúc cho người xem.

Từ trái qua: nhiếp ảnh gia Nguyễn Phụng, Nguyễn Mạnh Hùng, trung tá Lê Hữu Hưng - phó trưởng phòng hậu cần hành chính Bộ tư lệnh Hải quân phía Nam, nhiếp ảnh gia Giang Sơn Đông - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Từ trái qua: nhiếp ảnh gia Nguyễn Phụng, Nguyễn Mạnh Hùng, trung tá Lê Hữu Hưng - phó trưởng phòng hậu cần hành chính Bộ tư lệnh Hải quân phía Nam, nhiếp ảnh gia Giang Sơn Đông - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Chiều 29-2, Hội Nhiếp ảnh TP.HCM tổ chức khai mạc triển lãm ảnh thời sự, nghệ thuật với chủ đề Sắc xuân Trường Sa, tại trụ sở hội.

Sáng tác về Trường Sa là vinh dự của người cầm máy

Triển lãm giới thiệu hơn 120 bức ảnh của ba nhiếp ảnh gia Nguyễn Mạnh Hùng, Nguyễn Phụng và Giang Sơn Đông sau chuyến hải trình gần 20 ngày đến thăm cán bộ, chiến sĩ, nhân dân quần đảo Trường Sa trong dịp Tết vừa qua.

Đây là lần đầu tiên các nhiếp ảnh gia trực thuộc Hội Nhiếp ảnh TP.HCM cùng đoàn công tác đi chúc Tết (từ ngày 1-1 đến 21-1) để sáng tác ảnh nghệ thuật.

Cả ba nhiếp ảnh gia Nguyễn Mạnh Hùng, Nguyễn Phụng và Giang Sơn Đông đều lần đầu tiên được đến với quần đảo Trường Sa.

Nhiếp ảnh gia Nguyễn Mạnh Hùng nói với Tuổi Trẻ Online rằng được đến Trường Sa là niềm vinh dự, ao ước của mỗi người dân, nhất là những người cầm máy như anh.

"Đến Trường Sa, tôi cảm nhận được sức trẻ của chiến sĩ, sự nhiệt tình và chu đáo đón tiếp đoàn công tác.

Xuất phát từ tấm lòng, tôi muốn mang hình ảnh cuộc sống của chiến sĩ, người dân trên đảo đến với nhiều người. Mong khán giả xem ảnh sẽ dành những tình cảm thân thương nhất, gửi đến chiến sĩ tình yêu của mình" - anh Nguyễn Mạnh Hùng cho biết thêm.

Mong được đến Trường Sa lần nữa

Nhiếp ảnh gia Nguyễn Phụng cho biết đây là chuyến công tác dài nhất đối với anh, gần 20 ngày.

Đến Trường Sa, anh yêu quần đảo này nhiều hơn, yêu người lính hải đảo canh giữ vùng trời, vùng biển của Tổ quốc.

"Song Tử Tây là địa điểm chúng tôi mất 3 ngày mới lên được đảo do sóng to gió lớn. Đến nơi, chúng tôi rất phấn khởi, chụp được nhiều hình" - Nguyễn Phụng kể.

Anh mong sớm được quay lại Trường Sa vì nơi đây có nhiều kỷ niệm, cảm xúc, hơn hết anh muốn chụp nhiều ảnh để giới thiệu mọi góc nhìn của Trường Sa đến người dân.

Sau chuyến công tác Trường Sa, nhiếp ảnh gia Giang Sơn Đông chụp được hàng ngàn tấm ảnh. Đến giờ, anh đã xử lý được 500 tấm, dự kiến làm triển lãm cá nhân hoặc ra sách ảnh.

"Tôi muốn đến Trường Sa lần nữa, vì có nhiều chủ đề để sáng tác" - Giang Sơn Đông nhấn mạnh.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đoàn Hoài Trung - chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TP.HCM - đánh giá cao bộ ảnh ba tác giả chọn triển lãm.

Hình ảnh phong phú, đặc biệt là sắc xuân ở Trường Sa rất đẹp. Các chiến sĩ đón nhận những cành mai, cành đào hay bánh chưng từ đất liền chuyển ra.

"Hình ảnh tự nhiên, sinh động gắn liền với cuộc sống đời thường giữa vùng biển mênh mông.

Bộ ảnh truyền tải được sự quyết tâm của các chiến sĩ ngoài biên cương hải đảo, tình cảm của nhân dân cả nước dành cho chiến sĩ Trường Sa.

Góc nhìn mới lạ, có giá trị tuyên truyền và động viên các cán bộ chiến sĩ Trường Sa" - ông Đoàn Hoài Trung nói với Tuổi Trẻ Online.

Mang xuân về đảo xa - Ảnh: NGUYỄN PHỤNG

Mang xuân về đảo xa - Ảnh: NGUYỄN PHỤNG

Rạng ngời - Ảnh: GIANG SƠN ĐÔNG

Rạng ngời - Ảnh: GIANG SƠN ĐÔNG

Vượt sóng - Ảnh: GIANG SƠN ĐÔNG

Vượt sóng - Ảnh: GIANG SƠN ĐÔNG

Đội cảm tử An Bang - Ảnh: GIANG SƠN ĐÔNG

Đội cảm tử An Bang - Ảnh: GIANG SƠN ĐÔNG

Triển lãm Sắc xuân Trường Sa diễn ra từ ngày 29-2 đến 5-3, tại Hội Nhiếp ảnh TP.HCM (122 Sương Nguyệt Anh, quận 1, TP.HCM).

Chủ quyền Tổ quốc từ triển lãm ảnh Hoàng Sa - Trường Sa trong lòng Quảng NgãiChủ quyền Tổ quốc từ triển lãm ảnh Hoàng Sa - Trường Sa trong lòng Quảng Ngãi

Những bức ảnh, những tư liệu quý về chủ quyền quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa được trưng bày tại triển lãm ảnh "Hoàng Sa - Trường Sa trong lòng Quảng Ngãi" thu hút sự quan tâm của người dân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên