Thứ 4, ngày 2 tháng 12 năm 2020

​Khai mạc triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam”

05/07/2016 10:49 GMT+7

TTO - Triển lãm trưng bày gần 100 bản đồ và nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm là tập hợp các nguồn tư liệu đã được công bố xưa nay.

Các cán bộ, chiến sĩ tham quan triển lãm - Ảnh: H.Trung 

Sáng 5-7 tại huyện đảo Phú Quốc, Kiên Giang, Bộ Thông tin - truyền thông phối hợp cùng Bộ tư lệnh Vùng 5 hải quân tổ chức khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Triển lãm trưng bày gần 100 bản đồ và nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm là tập hợp các nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả trong nước và quốc tế.

Những bằng chứng này khẳng định lập trường chính nghĩa của Việt Nam trong công cuộc bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền của Tổ quốc, đó là quyết tâm không gì lay chuyển được của Đảng và Nhà nước ta, là trách nhiệm của mỗi công dân Việt Nam đối với dân tộc, là nhân tố quan trọng bảo đảm cho đất nước phát triển.

Bên cạnh đó, triển lãm cũng nhằm giúp cán bộ, chiến sĩ, các lực lượng vũ trang, các cơ quan dân chính đảng và nhân dân trên địa bàn hiểu rõ những bằng chứng vững chắc về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.          

Đồng thời qua triển lãm này nhằm bác bỏ những luận điệu xuyên tạc lịch sử, những yêu sách chủ quyền phi lý của Trung Quốc đối với hai quần đảo này và các vùng biển đảo khác trên Biển Đông.

Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, củng cố niềm tin và nâng cao ý thức trách nhiệm cho mỗi cán bộ, chiến sĩ và các tầng lớp nhân dân trong sự nghiệp quản lý, đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm, ông Đoàn Công Huynh - vụ trưởng Vụ Thông tin cơ sở, Bộ Thông tin - truyền thông - cho biết thời gian gần đây tình hình Biển Đông có những diễn biến hết sức phức tạp, đặc biệt là vụ ngang ngược hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam vào năm 2014…

“Vì vậy việc công bố các tư liệu, bằng chứng lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là công việc hết sức quan trọng và cần thiết” - ông Huynh nói.

H.TRUNG - D.KHÁNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận